Nga sẽ tận dụng các lệnh trừng phạt phương Tây để phát triển kinh tế

Ngoại trưởng Nga cho biết Moskva sẽ hoan nghênh việc phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, song sẽ tận dụng làm cơ hội để phát triển kinh tế nếu các biện...

Nga sẽ tận dụng các lệnh trừng phạt phương Tây để phát triển kinh tế - ảnh 1 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, trả lời phỏng vấn mới đây của Đài UK Channel 4 News, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moskva sẽ hoan nghênh việc phương Tây dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, song sẽ tận dụng làm cơ hội để phát triển nền kinh tế của mình nếu các biện pháp hạn chế vẫn còn được duy trì.

Bộ trưởng Lavrov cũng cho biết, Nga đã rút kinh nghiệm từ những biện pháp trừng phạt này là không thể phụ thuộc vào công nghệ và hàng hóa của phương Tây bởi vì cách tiếp cận này có thể bị ngăn chặn vào bất cứ thời điểm nào.

[Thủ tướng Italy: EU không nên "tự động" gia hạn trừng phạt Nga]

Kể từ khi áp đặt các Biện pháp trừng phạt Nga vào năm 2014, nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) mỗi tháng thiệt hại 3,2 tỷ USD, có nghĩa là đến nay số tiền đã lên tới hơn 100 tỷ USD (tính đến tháng 9/2017); trong khi đó tổng số thiệt hại của nền Kinh tế Nga chỉ ở mức 55 tỷ USD.

Đây là kết luận được đưa ra trong bản báo cáo đặc biệt của Liên hợp quốc về tác động tiêu cực của những biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc thực hiện các quyền của con người, do báo cáo viên Idris Jazairi thực hiện./.

>> Xem thêm: 

Bấm nút chống ùn tắc, tiết kiệm 5.000 tỉ đồng tại cảng Cát Lái

Sau thanh tra thuế, PVD được điều chỉnh giảm giảm lỗ gần 60 tỷ cho năm 2018

Xả mạnh CTG, khối ngoại bán ròng hơn 700 tỷ đồng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều