Loading...

Nga sẽ hỗ trợ Cuba nâng cấp hệ thống công nghiệp quốc phòng

Ngày 14-8, hãng tin Interfax dẫn thông tin từ giới chức quốc phòng đăng tải, Nga và Cuba đã đạt được thỏa thuận hồi sinh nền công nghiệp quốc phòng của đảo...

Về vấn đề này Phó chủ tịch Ủy ban Hợp tác công nghệ quốc phòng Nga, Anatoly Punchuk khẳng định, Moscow và La Havana đã có thỏa thuận chính thức. Tuy nhiên, các thông tin cụ thể về hạng mục nâng cấp không được công bố với lý do bảo mật thông tin.

Gói nâng cấp hệ thống công nghiệp quốc phòng của Cuba trị giá 38 triệu Euro được thực hiện theo hình thức cho vay tín dụng. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, mọi công tác chuẩn bị thực hiện hợp đồng đã sẵn sàng.

Tank Biathlon 2019: Thông tin mới nhất về trận chung kết của Việt Nam - Cờ đã đến tay

Theo thỏa thuận đã ký, phía Nga sẽ đảm bảo việc tái đào tạo nhân sự và cung cấp các thành phần máy móc để phía Cuba tự nâng cấp hệ thống công nghiệp quốc phòng lên chuẩn hiện đại hơn.

Trước hợp đồng nâng cấp hệ thống công nghiệp quốc phòng nói trên, Cuba cũng có gói vay tài chính để mua sắm trực thăng Quân sự mới. Tuy nhiên, thông tin về gói hợp đồng này chưa được công khai.

Trong chuyến thăm Nga mới đây, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Ricardo Cabrisas Ruiz đã có buổi hội kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu. Hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng vốn có truyền thống từ thời Liên bang Xô Viết.

>> Xem thêm: 

“Điểm mặt chỉ tên” những loại vũ khí ám sát nổi tiếng trong lịch sử

Hàn Quốc lên kế hoạch phát triển tàu khu trục Aegis

Tướng Trung Quốc để ngỏ khả năng tấn công quân sự Đài Loan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều