Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga sẽ chuyển 8 hệ thống tên lửa S-300 cho Syria: Mỹ-Israel đừng hòng không kích

Với 4-8 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Quân đội Syria thừa sức bảo vệ không phận bờ biển và khắp các khu vực có chung đường biên giới với Israel, Jordan,...

Tạp chí Kommersant dẫn nguồn tin Quân sự cho hay, Nga sẽ chuyển từ 2-4 hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Quân đội Syria trong vòng hai tuần tới.

Nguồn tin này cũng cho biết, Nga có thể chuyển giao đến 8 hệ thống S-300 cho Syria "phụ thuộc vào từng hoàn cảnh".

Với tầm bắn hơn 250km, các tên lửa S-300 được cho là sẽ bảo vệ vững chắc toàn bộ bờ biển Syria và các khu vực có chung đường biên giới giáp với Israel, Jordan, Lebanon và Iraq.

Ba thất bại cay đắng của Quân đội Nga: Cố gắng quên càng nhanh càng tốt! Nga sẽ chuyển "báu vật" S-300 cho Syria - Khóa chặt mọi hướng trên không Thảm kịch IL-20: Không, ngàn lần không! Nga đừng chuyển giao tên lửa S-300 cho Syria

Trong khi đó, tờ Izvestia dẫn nguồn tin khác cho hay Moscow đang tăng cường hệ thống tác chiến điện tử ở Syria.

Có khả năng một hệ thống đã được máy bay vận tải IL-76 vận chuyển tới căn cứ Khmeimim vào ngày hôm qua.

Nguồn tin cho hay, Tổng thống Vladimir Putin đã thông báo cho người đồng cấp Basar al-Assad về chuyến hàng đặc biệt trong một cuộc điện đàm hôm 24/9.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết: "Nga sẽ làm nhiễu hệ thống vệ tinh, hệ thống thông tin liên lạc, radar của máy bay chiến đấu, vốn nhắm vào tấn công các mục tiêu ở lãnh thổ Syria, trong khu vực vùng biển Địa Trung Hải giáp với Syria".

Do vậy, hệ thống tác chiến điện tử mới được chuyển tới Syria có thể là để nhằm mục đích trên mà ông Shoigu đưa ra. Nguồn tin cũng tiết lộ, hệ thống này sẽ do các binh sĩ Nga ở Khmeymim vận hành.

Ông Shoigu cũng nhấn mạnh rằng Quân đội Syria sẽ được trang bị các khí tài tự động bảo đảm phòng không nước này nhận diện được các máy bay Nga.

Iran bắn thử nghiệm hệ thống tên lửa phòng không S-300PMU2

>> Xem thêm: 

Siêu tên lửa BrahMos: Việt Nam cần, Ấn Độ có - Bạn tốt trọn vẹn đôi đường?

Quân đội Việt Nam nằm ở vị trí nào trên bảng xếp hạng thế giới 2019?

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều