Loading...

Nga sẵn sàng đóng băng vũ khí hạt nhân để gia hạn Hiệp ước START

Bộ Ngoại giao Nga cho biết Nga tiếp tục ủng hộ việc gia hạn Hiệp ước về vũ khí tấn công và vũ khí chiến lược (START), sẵn sàng "đóng băng" số lượng đầu...

“Nga đề xuất gia hạn Hiệp ước START thêm một năm và sẵn sàng cùng với Mỹ thực hiện cam kết chính trị về việc “đóng băng” số lượng đầu đạn hạt nhân mà các bên nắm giữ trong giai đoạn này.” – trích tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga.

Đồng thời phía Nga nhấn mạnh rằng, việc "đóng băng" số lượng vũ khí hạt nhân chỉ có thể thực hiện nếu không có yêu cầu bổ sung nào từ phía Mỹ.

báo Mỹ vén màn loạt vấn đề, hé lộ cả đáp án cho tham vọng bất thành của Quân đội Trung Quốc Nga sắp có hành động Quân sự chấn động: Mỹ “nín thở” theo dõi QĐ Thổ cơ động bất thường, tín hiệu cực xấu cho kế hoạch giải phóng Idlib của Syria!

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng việc ký kết thỏa thuận một năm với điều kiện "đóng băng" vũ khí hạt nhân sẽ tạo cơ hội cho các cuộc đàm phán bổ sung để gia hạn thêm Hiệp ước START.

Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết, Moscow vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ Washington về đề xuất của Tổng thống Nga, liên quan đến việc gia hạn Hiệp ước START thêm một năm.

“Phía Nga chưa nhận được phản hồi chính thức của Mỹ đối với công hàm ngày 16/10, trong đó đưa ra đề xuất của Tổng thống Nga Pu tin về việc gia hạn Hiệp ước START thêm một năm. Chỉ thấy một số bình luận từ các quan chức Mỹ trên mạng xã hội” - Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O'Brien đã tuyên bố rằng, Mỹ từ chối đề xuất của Nga về việc gia hạn Hiệp ước START thêm một năm "mà không có điều kiện tiên quyết."

>> Xem thêm: 

Hé mở thông tin tuyệt mật về thảm họa Chernobyl

Nga lên lịch cho tàu sân bay Kuznetsov trở lại đại dương

9 loại vũ khí siêu lợi hại của các Pharaoh Ai Cập đè bẹp kẻ thù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều