Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga sẵn sàng cho kịch bản khủng khiếp nhất tại Crimea

Sau tuyên bố về đòn đáp trả hạt nhân, Nga tiếp tục có cuộc diễn tập cực lớn với sự tham gia của lực lượng mặt đất và Không quân tại Crimea.

Theo The Moscow Time ngày 8/6, quân đội Nga vừa tổ chức cuộc diễn tập quy mô cực lớn tại bán đảo Crimea vối sự tham gia của khoảng trên 100 máy bay chiến đấu các loại.

Cuộc diễn tập được thực hiện theo nhiều nội dung khác nhau như đổ bộ đường không, tấn công bảo vệ tàu chiến, tấn công và áp chế các đơn vị tinh nhuệ của kẻ thù tập đột nhập vào Crimea...

Cùng với lực lượng Không quân, lực lượng phòng không Nga với những hệ thống S-400 và Pantsir-S1 cũng diễn tập triển khai chiến đấu và sẵn sàng đánh chặn mọi cuộc tấn công đường không nào nhằm vào bán đảo Crimea.

Nga san sang cho kich ban khung khiep nhat tai Crimea
không quân Nga phô diễn sức mạnh.

Được biết, ngay trước khi cuộc diễn tập quy mô lớn này diễn ra, Nghị sĩ Vyacheslav Alekseyevich Nikonov còn tuyên bố Nga sẽ dùng vũ khí hạt nhân nếu NATO dám động đến Crimea. Tuyên bố được đưa ra khi đang xuất hiện những mối đe dọa đến bán đảo.

"Các nhà lãnh đạo Quân sự Nga đã thảo luận về việc sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân trong một cuộc xung đột với các nhà lãnh đạo quân sự ở NATO. Nếu Mỹ và các đồng minh NATO có ý định xâm chiếm Crimea, Moscow sẵn sàng ra đòn ngay", nghị sĩ Nga cho biết.

Tuyên bố của vị nghị sĩ Nga về đòn đáp trả hạt nhân không phải là mới nhưng theo nhận định của một số chuyên gia, Moscow sẽ không chỉ nói suông bởi tại Crimea, vũ khí này đã được triển khai.

Được biết, ngay từ hồi cuối năm 2016, phát ngôn viên của Cơ quan Tình báo quân đội thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, ông Vadym Skibitskiy cho biết, Nga có thể sử dụng vũ khí hạt nhân ở Crimea.

"Phương tiện phóng vũ khí hạt nhân hiện đang nằm trên lãnh thổ Crimea - trên đất liền và trong các căn cứ hải quân ở Sevastopol. Có thể hiện diện trong tàu chiến và tàu ngầm", ông Vadym Skibitskiy tuyên bố và cho biết thêm.

"Các đầu đạn có thể được chuyển một cách nhanh chóng vào lãnh thổ Crimea trong trường hợp Nga đưa ra một quyết định như vậy. Các đầu đạn hạt nhân có thể được chuyển đến Crimea bằng máy bay, và sẵn sàng được sử dụng để chiến đấu".

Phản ứng trước tuyên bố thép của Nga, tờ Defense One cho rằng, tuyên bố của ông Nikonov hoàn toàn phù hợp với tình hình hiện nay về chính sách sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga.

Tạp chí này cho biết, trước đây, Liên Xô duy trì chính sách không sử dụng vũ khí hạt nhân trước đối thủ, nhưng chính quyền Tổng thống Vladimir Putin đã thay dổi chính sách này vào năm 2000 bằng học thuyết quân sự mới, cho phép quân đội nước này dùng vũ khí hạt nhân một cách hạn chế "đáp trả tình huống nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia Liên bang Nga".

Tuấn Vũ

không quân Nga vũ khí hạt nhân vũ khí Nga bán đảo Crimea

>> Xem thêm: 

Poseidon: Ngư lôi hạt nhân tạo sóng thần của ông Putin có khủng khiếp như tuyên bố?

Nga “không có cửa” nếu xảy ra xung đột với NATO, Mỹ?

Nga trang bị trí tuệ nhân tạo cho trực thăng chiến đấu Mi-28N

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều