Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga rầm rộ tập trận hạt nhân, bắn hàng loạt tên lửa đạn đạo

Bộ Quốc phòng Nga hôm 11.10 đăng một loạt video về cuộc tập trận trên quy mô lớn, trong đó tên lửa đạn đạo được bắn đi từ tàu ngầm ở biển Barents và...

Trong một đoạn video, thuỷ thủ đoàn trên tàu ngầm tên lửa đạn đạo Delta-IV của Hạm đội Biển Bắc “Tula” chuẩn bị phóng tên lửa. “Tula” có thể mang theo 16 tên lửa Sineva mang đầu đạn hạt nhân.

Những video khác cho thấy vụ phóng tên lửa đạn đạo khác từ tàu ngầm Hạm đội Thái Bình Dương ở biển Okhotsk. Tên lửa lan tỏa khắp Bắc Cực và tấn công các mục tiêu giả định trên bán đảo Kanin ở Arkhangelsk Oblast và Kamchatka ở Viễn Đông.

Các máy bay ném bom chiến lược tầm xa trang bị tên lửa hành trình mang đầu đạn hạt nhân giả cất cánh từ sân bay Engels (Saratov), Ukrainka (Amur) và Shaykovka (Kaluga). Video hiển thị tất cả một loại máy bay ném bom tầm xa của Nga có thể mang vũ khí hạt nhân là Tu-22, Tu-160 và Tu-95.

“Ngày 11.10.2018, theo chỉ thị của Tổng thống Liên bang Nga, Tổng Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga Vladimir Putin, cuộc tập trận các lực lượng hạt nhân chiến lược đã được tổ chức” - tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nga tập trận rầm rộ chỉ 1 ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cảnh báo rằng việc gia hạn hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới NEW START với Mỹ đang bị đe doạ.

>> Xem thêm: 

Nga-Syria liên thủ trong đêm: Oanh kích 5 cứ điểm khủng bố ở Idlib, tiêu diệt hàng chục chiến binh

UAV Iran Mỹ vừa bắn hạ có thể mang bom và tên lửa đối đất cực mạnh

NÓNG: Iran tuyên bố bắt giữ tàu chở dầu của Anh trên Eo biển Hormuz

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều