Loading...

Nga mở cuộc không kích lớn nhất ở Syria từ khi ngừng bắn

Các máy bay Nga tấn công pháo đài do phiến quân Syria kiểm soát trong cuộc không kích nặng nề nhất kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực cách đây gần 6 tháng.

Reuters dẫn nguồn tin đối lập Syria cho biết các máy bay Nga đã ném bom khu vực Tây Bắc Syria hôm 20-9. Đây là cuộc không kích quy mô nhất kể từ khi thỏa thuận ngừng giao tranh giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga đạt được cách đây gần 6 tháng.

Một số nhân chứng kể rằng chiến đấu cơ Nga tấn công vùng ngoại ô phía Tây của TP Idlib, pháo kích hạng nặng vào khu vực miền núi Jabal al Zawya ở miền Nam tỉnh Idlib cùng tên từ các tiền đồn của quân đội Syria lân cận. Chưa có báo cáo về thương vong nếu có.

Cựu thành viên lực lượng quân nổi dậy Syria Mohammed Rasheed cho biết Nga thực hiện 30 cuộc không kích và là đợt tấn công nặng nề nhất kể từ thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực cho đến nay.

Các tổ chức giám sát khác ở Syria cũng xác nhận máy bay Sukhoi của Nga tấn công khu vực Horsh và thị trấn Arab Said, phía Tây TP Idlib. Ngoài ra, máy bay không người lái được nhìn thấy nhắm mục tiêu vào hai thị trấn do phiến quân kiểm soát ở đồng bằng Sahel al-Ghab, phía Tây tỉnh Hama.

Cả Nga lẫn quân đội Syria không bình luận về đợt không kích mới nhất.

Tehran: Mỹ tấn công Iran là "tìm đường đến nghĩa địa" - Quân đội Mỹ truy cản đoàn xe Quân sự Nga ở Syria Mỹ-Anh đe dọa TT Putin ở Sochi: 3 chiếc Tu-160 Nga lập tức áp sát, London toát mồ hôi hột! Trực thăng quân sự Mỹ rơi ở Syria Tổng thống Trump cảnh báo đanh thép chưa từng thấy với Iran

Chiến dịch ném bom do Nga hậu thuẫn khiến hơn một triệu người dân ở khu vực giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ phải sơ tán sau nhiều tháng giao tranh. Nó tạm dừng hồi tháng 3 năm nay sau thỏa thuận ngừng bắn kể trên.

Thỏa thuận giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip ErdoganTổng thống Nga Vladimir Putin giúp xoa dịu cuộc đối đầu quân sự giữa hai bên sau khi Ankara điều hàng ngàn binh sĩ vào tỉnh Idlib để ngăn chặn các lực lượng do Moscow hậu thuẫn.

Theo các nhà ngoại giao phương Tây, Nga gây áp lực lên Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng đàm phán mới nhất hôm 16-9 nhằm thu hẹp sự hiện diện quân sự của Ankara ở tỉnh Idlib.

Nguồn tin phe đối lập Syria có liên hệ với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ có hơn 10.000 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang đồn trú tại hàng chục căn cứ ở đó.

Trong hai tuần qua, đã có một vài đợt pháo kích lẻ tẻ từ các tiền đồn của quân đội Syria nhằm vào các căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ. Hai nhân chứng cho biết một nhóm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cùng với ít nhất 15 xe bọc thép đi vào Syria qua cửa khẩu Kafr Lusin, hướng về căn cứ chính ở tỉnh Idlib.

>> Xem thêm: 

Sĩ quan Anh say rượu định cho tháo dỡ 16 tên lửa hạt nhân

Nga tập trận ở Biển Đen: Thông điệp dứt tình dành cho Thổ Nhĩ Kỳ?

Tình hình Syria: Bí mật của Mỹ ở Syria mới được hé lộ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều