Loading...

Nga lần đầu tiên sử dụng hệ thống TOS-2 tại cuộc tập trận Kavkaz-2020

RIA dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 Tosochka trong giai đoạn chính của...

RIA dẫn thông tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng hệ thống súng phun lửa hạng nặng mới nhất TOS-2 Tosochka trong giai đoạn chính của cuộc tập trận Kavkaz-2020 tại bãi tập Kapustin Yar ở vùng Astrakhan.

Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng, TOS-2 Tosochka đã sử dụng hỏa lực lớn để phá hủy các đoàn xe bọc thép của kẻ thù giả định. “Hỏa lực của tên lửa không điều khiển trong thiết bị nhiệt áp TBS-M3 với đặc tính năng lượng gia tăng đã gây thiệt hại đáng kể cho kẻ thù”, thông báo cho biết.

Ngoài ra, tiểu đoàn súng phun lửa liên hợp của Quân khu phía Nam, gồm 9 xe chiến đấu thuộc hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A “Solntsepek”, đã tiêu diệt một tiểu đoàn bộ binh cơ giới của kẻ địch giả định bằng cách sử dụng tên lửa không điều khiển trong thiết bị nhiệt áp.

Hệ thống phun lửa hạng nặng của Nga là một vũ khí độc đáo bởi các giải pháp kỹ thuật kết hợp nhiệm vụ chiến đấu được giao và hiệu quả chiến đấu theo đánh giá không có đối thủ trên thế giới. Các hệ thống TOS-1 và giờ là TOS-2 có khả năng bắn cả tên lửa nhiệt áp và đạn khói.

TIN LIÊN QUANNga lần đầu tiên sử dụng hệ thống TOS-2 tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 - ảnh 1 Mạnh tay chi 3 tỷ USD cho vũ khí này nhằm "để mắt tới Trung Quốc", Ấn Độ lộ tham vọng lớn?Nga lần đầu tiên sử dụng hệ thống TOS-2 tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 - ảnh 2 Chậm bàn giao MiG-29 cho Bulgaria, Nga đứng trước nguy cơ bị phạt nặngNga lần đầu tiên sử dụng hệ thống TOS-2 tại cuộc tập trận Kavkaz-2020 - ảnh 3 Hai cú bẻ lái điệu nghệ của TT Belarus Lukashenko: Quá bất ngờ, phương Tây choáng váng!

Được biết, TOS-2 Tosochka là sự kế thừa của hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepek với các đặc tính kỹ chiến thuật được cải tiến.

Khác với loại vũ khí tiền nhiệm, hệ thống vũ khí mới là sự kết hợp giữa khung gầm xe tải bánh lốp Ural-63706-0120 với giàn phóng tên lửa và vũ khí nhiệt áp được trang bị hệ thống tính toán, điều hướng quán tính và hệ thống ngắm.

Nó được chỉ định để đốt cháy và phá hủy các tòa nhà và công trình cũng như nhân lực của kẻ thù, nó bắn đi những tên lửa 220 mm lắp đầu đạn nhiệt áp.

Hệ thống này có khả năng tăng phạm vi phóng cho tên lửa không điều khiển. Việc ngắm bắn, bắn và điều khiển hỏa lực của TOS-2 hoàn toàn tự động. TOS-2 còn có hệ thống bảo vệ điện tử tránh sự tấn công của vũ khí chính xác.

Trước đó, hệ thống phun lửa hạng nặng TOS-1 và TOS-1A Buratino đã chứng tỏ bản thân một cách hoàn hảo khi tham chiến tại Syria. Tuy nhiên vũ khí đáng gờm hơn nhiều là hệ thống TOS-2 thế hệ mới có thể đốt cháy một khu vực lên tới 60.000 m2.

Thông số trên cao hơn 1,5 lần so với biến thể cơ bản, đồng thời phạm vi tiêu diệt mục tiêu và nhóm binh lực kẻ thù cũng tăng lên đáng kể. Theo một số báo cáo, tầm bắn của TOS-2 đạt 10 km trong khi con số này ở TOS-1 là 6 km.

Cuộc tập trận quân sự Kavkaz-2020 diễn ra từ ngày 21-26/9 ở khu vực Quân khu miền Nam, Biển Đen và Biển Caspi dưới sự chỉ đạo của Tổng Tham mưu trưởng, Tướng Valery Gerasimov. Hơn 80.000 binh sĩ, 250 xe tăng, 450 xe thiết giáp, 200 khẩu pháo, nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt và hơn 20 tàu chiến sẽ tham gia cuộc tập trận.

Kavkaz-2020 là cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược đa quốc gia với sự tham gia của quân đội các nước Nga, Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan. Đại diện quân đội các nước Azerbaijan, Indonesia, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka sẽ đóng vai trò quan sát viên.

Mới đây, chuyên gia của tạp chí National Interest của Mỹ đã đưa ra nhận định về cơ hội của Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra chiến tranh trên bộ với Nga.

>> Xem thêm: 

Mỹ đánh giá khả năng của F-35 trong trường hợp NATO xung đột với Nga

Mỹ chưa sẵn sàng cho một ‘cuộc chiến’ vì Bắc Cực?

Lo sợ thành con tin ở Idlib, Thổ Nhĩ Kỳ vờ bỏ chạy để phản công Nga?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều