Nga làm điều này ở Bắc Cực khiến NATO như ngồi trên đống lửa

Tổng thư ký của Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO), Jens Stoltenberg, tuyên bố Nga gia tăng sự hiện diện quân sự ở Bắc Cực.

Nga làm điều này ở Bắc Cực khiến NATO như ngồi trên đống lửa - ảnh 1 Nga làm điều này ở Bắc Cực khiến NATO như ngồi trên đống lửa - ảnh 1Nga làm điều này ở Bắc Cực khiến NATO như ngồi trên đống lửa - ảnh 3

Tổng thư ký của NATO, Jens Stoltenberg.

Ông Stoltenberg đã đến thăm Iceland vào thứ Ba, dịch vụ báo chí của NATO đã công bố ghi âm cuộc họp báo của ông với thủ tướng Iceland.

"Chúng tôi cũng đã thảo luận về tình hình ở phía bắc ... Chúng tôi phải cố gắng tiếp tục làm việc để duy trì mức độ căng thẳng thấp ở vùng cao phía Bắc, mặc dù thực tế là chúng ta thấy sự hiện diện quân sự nhiều hơn, đặc biệt là tiềm năng của Nga” , Tổng thư ký NATO nói.

Trước đó, cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Mỹ John Bolton nói rằng Mỹ sắp thiết lập sự hiện diện quanh năm ở Bắc Cực, khi các tàu phá băng mới của Mỹ sẽ được đưa vào hoạt động.

Căn cứ Cỏ ba lá Bắc Cực là một phần của chiến lược chinh phục và hiện diện lâu dài của Nga tại khu vực này. Căn cứ được xây dựng theo kiểu khu phức hợp hình ba lá khép kín, gồm trung tâm điều hành, khu nhà ở, nhà kho chứa vũ khí, thực phẩm. Nhân viên làm việc tại đây có thể di chuyển dễ dàng giữa các tòa nhà mà không phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, trừ khi họ làm nhiệm vụ ngoài trời.

>> Xem thêm: 

Bí mật quân sự: Tiết lộ người tạo ra tàu ngầm hạt nhân đáng sợ nhất thế giới

Mỹ dấn tới thương vụ F-16 với Đài Loan: Trung Quốc không để yên

Bí mật về lính đánh thuê Nga: 4 giờ giao chiến đẫm máu với đặc nhiệm Mỹ ở Syria là thật?

Loading...
Bình luận của bạn !

Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều