Loading...

Nga không có kế hoạch đóng cửa cách ly mặc dù dịch COVID-19 bùng phát mạnh

Hôm qua, Nga đã ghi nhận gần 18.300 ca nhiễm COVID-19 mới, mốc cao nhất kể từ khi đại dịch bùng phát tại đất nước này từ đầu năm đến nay.

Số lượng các ca tử vong cũng đang vượt qua con số 350 người mỗi ngày. Tuy nhiên, ở thời điểm này, Nga không có kế hoạch tái áp dụng các biện pháp đóng cửa, giới nghiêm như ở nhiều quốc gia khác.

Trong một diễn đàn đầu tư vừa diễn ra ngày 29/10, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ không tiến hành thêm một đợt đóng cửa cách ly trên toàn quốc để đối phó với đại dịch COVID-19 . Ông khẳng định, các biện pháp mà chính quyền Nga đang thực hiện vẫn kịp thời và hiệu quả.

Nga không có kế hoạch đóng cửa cách ly mặc dù dịch COVID-19 bùng phát mạnh - ảnh 1

Ngày 28/10, Nga đã áp đặt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang trên toàn quốc (Ảnh: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: "Chúng tôi hiểu rõ cần phải hành động như thế nào, bởi vậy không có kế hoạch tiến hành áp đặt các biện pháp hạn chế quy mô lớn, như một lệnh phong toả trên toàn quốc, khi mà nền kinh tế cũng buộc phải dừng lại hoàn toàn".

Nga không có kế hoạch đóng cửa cách ly mặc dù dịch COVID-19 bùng phát mạnh - ảnh 2

Người đàn ông được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Nga (Ảnh: TASS)

Chính phủ Nga cũng vừa thông báo gói hỗ trợ trị giá 11 tỷ rub (khoảng 140 triệu USD) cho các địa phương ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 đang tăng mạnh.

Hiện Nga là nước có số ca mắc COVID-19 thứ tư trên thế giới với gần 1,6 triệu người, trong đó có hơn 27 nghìn ca tử vong.

Từ ngày 28/10, Nga đã áp đặt lệnh bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng trên toàn quốc và cấm các sự kiện giải trí, Kinh doanh ăn uống dịch vụ sau 23h.

Theo các nhà dịch tễ học, sự gia tăng ca nhiễm COVID-19 tại Nga sẽ còn kéo dài trong 2-3 tuần tới. Không có một đợt đóng cửa cách ly toàn đất nước lần thứ hai, những gì người dân Nga cần phải làm lúc này là thực hiện nghiêm túc chế độ khẩu trang và chờ đợi tiêm vaccine đại trà vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm nay.

Theo VTV

>> Xem thêm: 

Tìm thấy xác ướp la hét kỳ lạ, các nhà khoa học phát hiện âm mưu đáng sợ trong gia đình Hoàng gia nổi tiếng nhất thế giới từ 3.000 năm trước

Khi những người có IQ vô cực trổ tài sửa đồ đạc kiểu cây nhà lá vườn, xem xong mất ngủ cả tuần

Bắc Kinh lo ngại liên minh chống Trung Quốc thời kỳ hậu Trump

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều