Loading...

Nga khôi phục thêm đường bay thương mại với 3 nước

Từ ngày 21/9, Nga sẽ khôi phục đường bay thương mại với Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan, đồng thời ngừng các chuyến bay đưa công dân Nga ở nước...

Sau cuộc họp của ban phòng chống COVID-19, Chính phủ Nga đã quyết định nối lại các chuyến bay Quốc tế đi và đến Nga từ ngày 21/9 với Kazakhstan, Kyrgyzstan và Belarus. Tuy nhiên, thông báo nhấn mạnh các chuyến bay đến 3 nước này được thực hiện 1 chuyến/tuần. Ngoài ra, có thông tin cho hay, đường bay từ Nga tới Hàn Quốc cũng có thể được khôi phục từ ngày 27/9 tới. Tần suất bay cũng sẽ là 1 chuyến/tuần.

Trước đó, Điện Kremlin đã bình luận về tình hình đóng cửa biên giới và việc không thực hiện chuyến bay đến các nước khác. Theo Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, không ai tưởng tượng tình hình phát triển như vậy. Tuy nhiên, ngay cả khi Nga sẵn sàng nối lại các chuyến bay với một số nước, các nước này không phải lúc nào cũng đồng ý mở cửa biên giới.

Ông Peskov nêu rõ, Nga sẵn sàng nối lại đường hàng không với nhiều nước, bay trực tiếp, song một số nước vẫn chưa sẵn sàng và cho rằng mức lây nhiễm COVID-19 ở Nga vượt quá mức cho phép. Tuy nhiên, ông nói thêm, theo đánh giá của Nga, một số quốc gia tiếp tục nằm trong nhóm rủi ro.

Nga khôi phục thêm đường bay thương mại với 3 nước - ảnh 1 “Ngấm đòn” COVID-19, đại gia hàng không Nga thua lỗ nặng

VTV.vn - Mới đây, hãng hàng không lớn nhất của Nga à Aeroflot đã công bố khoản lỗ ròng 6 tháng đầu năm cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nga khôi phục thêm đường bay thương mại với 3 nước - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Doanh nghiệp Nhật tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam

COVID-19 biến Phuket từ thiên đường du lịch thành hòn đảo hoang

100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều