Loading...

Nga hạ lệnh cho tiêm kích đánh chặn sát thủ săn ngầm P-8 Mỹ lại gần căn cứ ở Syria

Các chiến đấu cơ của Nga đã được lệnh lên đường đánh chặn sát thủ săn ngầm P-8 Poseidon của Mỹ xuất hiện gần khu vực căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Theo tờ NZIV của Israel, quân đội Mỹ đã cho triển khai hoạt động trinh sát gần căn cứ không quân Hmeymim của Nga ở Syria. Tuy nhiên, khi máy bay tuần tra săn ngầm Boeing P-8 Poseidon của Mỹ sắp lại gần căn cứ Hmeymim , các chiến đấu cơ của Nga hoạt động tại căn cứ này đã nhận được lệnh xuất phát lên đường đánh chặn.

Chiến sự Syria: Lời “tuyên chiến” lạnh lùng của Nga với nhóm khủng bố cả gan tấn công căn cứ Hmeymim ở Idlib

“Máy bay trinh sát săn ngầm Poseidon P-8 của Mỹ được Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) xác định mang số hiệu P8-NOREG: AE679E đã thực hiện sứ mệnh thu thập thông tin tình báo ở khu vực ngoài bờ biển Syria mà mục tiêu là tập trung trinh sát hai căn cứ Quân sự của Nga ở Syria gồm Hmeymim và Tartus.

Tuy nhiên, khác với trước đây, các chiến đấu cơ của Nga tại căn cứ Hmeymim đã nhận lệnh xuất phát và đi xua đuổi máy bay Mỹ”, tờ NZIV đưa tin.

Trước đó vài ngày, trang tin Avia.pro cũng cho hay một máy bay Mỹ mang số hiệu P8-NOREG xuất hiện gần căn cứ quân sự Nga ở Syria. Tuy nhiên, Avia.pro không nhắc tới chuyện Nga điều động chiến đấu cơ đánh chặn máy bay quân sự Mỹ .

Hiện không quân Nga hoạt động ở Syria chưa đưa ra lời bình luận về thông tin được NZIV công bố.

>> Xem thêm: 

Đặc khu hành chính Macao xác nhận ca nhiễm virus corona đầu tiên

65% người Israel tin rằng xung đột với Palestine sẽ không bao giờ chấm dứt

Phiên tòa luận tội Tổng thống Trump: 3 động thái bị 'đánh sập' của phe Dân chủ và những 'quanh co' của phe Cộng hòa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều