Loading...

Nga giúp Ấn Độ mở rộng tầm mắt về sức mạnh của vận tải cơ Ilyushin IL-76

Đoạn video do Bộ Quốc Quốc phòng Nga đăng tải mới đây cho thấy vận tải cơ IL-76 đang diễn tập ném bom và nã pháo vào các mục tiêu dưới mặt đất.

“Ngựa thồ” Ilyushin IL-76 của Nga vốn được biết đến là một loại máy bay vận tải Quân sự tầm trung đa năng, nhưng ít ai biết rằng chúng có thể thực hiện được nhiều công việc hơn ngoài nhiệm vụ không vận.

Đoạn video do Bộ Quốc Quốc phòng Nga đăng tải mới đây cho thấy phi hành đoàn của IL-76 đang ném bom và nã pháo vào các mục tiêu dưới mặt đất tại khu vực Tver của Nga trong khuôn khổ cuộc kiểm tra năng lực IL-76.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, máy bay bay ở độ cao từ 300 đến 1.000m với tốc độ trên 500km/giờ. Các chuyến bay có sự tham gia của phi công từ trung đoàn không quân Pskov, Ivanovo và Tver. Mỗi thành viên của phi hành đoàn phải thực hiện ít nhất 3 lần xuất kích để chiến đấu.

Chiến trường K: Đặc công Polpot tập kích bất ngờ, bị lính mới Quân tình nguyện Việt Nam "xử đẹp" Kỳ tích lịch sử của Bộ đội tên lửa Việt Nam: Một quả đạn hạ 2 máy bay và chiến công diệt 2 tướng địch Armenia tung tiêm kích Su-30SM, chiến sự ác liệt với Azerbaijan có bước ngoặt lớn - Iran bắt đầu phản công Mỹ

Ấn Độ cũng có một phi đội gồm 17 máy bay vận tải IL-76 và 7 máy bay tiếp nhiên liệu IL-78, được biết đến với tên gọi “Gajraj” trong lực lượng không quân.

Liệu những chiếc IL-76 của không quân Ấn Độ có thể thực hiện hoạt động tương tự hay không? Trả lời câu hỏi này, nhà phân tích quân sự Vijainder K Thakur nói rằng họ hoàn toàn có thể.

Hiện tại, xung đột biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực Ladakh, thuộc dãy Himalaya đã bước sang sang tháng thứ 7 và tình hình được dự báo là còn căng thẳng hơn khi mùa đông đến.

Ấn Độ đã triển khai các máy bay vận tải C-17, IL-76, C-130J để đảm bảo hoạt động cung ứng cho các binh sỹ không bị gián đoạn. Trong trường hợp xung đột leo thang, các máy bay vận tải này sẽ có vai trò lớn hơn, chứ không chỉ đơn thuần thực hiện nhiệm vụ không vận.

Ấn Độ đã mua những máy bay vận tải nói trên của Liên Xô trong khoảng thời gian từ 1985 đến 1989. Các máy bay vận tải hạng nặng của Không quân Ấn Độ từng vận chuyển xe tăng T-72, T-90 và các loại xe thiết giáp chở quân từ đồng bằng đến Ladakh.

Nga giúp Ấn Độ "mở rộng tầm mắt" về sức mạnh của vận tải cơ Ilyushin IL-76

Một báo cáo từ The Tribune cho biết, Không quân Ấn Độ vẫn vận hành những chiếc IL-76 dù chúng đã đến tuổi về hưu và điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động tác chiến hoặc gây rủi ro cao cho tính mạng của con người.

Tuy nhiên, theo ông Arjun Subramaniam – một phi công về hưu của không quân Ấn Độ, cho đến thời điểm hiện tại, họ chưa gặp một vụ tai nạn nào liên quan đến máy bay vận tải IL-76.

Vào năm 2018, Không quân Ấn Độ đã tìm kiếm sự phê chuẩn từ Bộ Quốc phòng nước này để nâng cấp toàn diện máy bay vận tải IL-76 và máy bay tiếp nhiên liệu IL-78. Việc nâng cấp này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng thêm 15 năm.

>> Xem thêm: 

Ấn Độ - Nga tập trận hải quân chung

SOBR, lực lượng đặc nhiệm Nga bí mật, nay dần 'lộ sáng'

'Cha đẻ' vũ khí hạt nhân Iran - “Mục tiêu” của nhiều chính quyền và cơ quan tình báo

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều