Loading...

Nga giành quyền kiểm soát căn cứ chiến lược của Mỹ ở Syria: Thần tốc, luôn và ngay

Ba máy bay trực thăng của quân đội Nga đã hạ cánh xuống sân bay quân sự Tabqa ở Syria mà Mỹ bỏ hoang hồi đầu tháng này.

Các lực lượng chính phủ Syria đã kiểm soát sân bay vào tuần trước khi các lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu rời khỏi căn cứ này trong chiến dịch rút quân khỏi miền bắc Syria . Sân bay nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng người Kurd do Mỹ hậu thuẫn từ năm 2017.

Hai máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của Nga và một máy bay trực thăng Mi-35 đã hạ cánh xuống sân bay Tabqa, theo đoạn phim do kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga cung cấp.

TIN LIÊN QUANNga giành quyền kiểm soát căn cứ chiến lược của Mỹ ở Syria: Thần tốc, luôn và ngay - ảnh 1 CẬP NHẬT: Bước ngoặt lịch sử trên chiến trường Syria - Nga là "bậc thầy" xử lý xung đột, Mỹ thất bại nặng nềNga giành quyền kiểm soát căn cứ chiến lược của Mỹ ở Syria: Thần tốc, luôn và ngay - ảnh 2 Thân binh không phải để chơi: Quốc vương Thái "tương kế tựu kế" nhằm kiểm soát quân đội?

Sân bay bị thiệt hại nặng nề đã mở cửa lần đầu tiên sau 6 năm trong "thời khắc lịch sử" - Zvezda cho hay.

“Sân bay Tabqa là hành lang hàng không có vị trí chiến lược nối liền các thành phố quan trọng của miền bắc Syria là Aleppo, Deir ez-Zor và Raqqa. Từ đây bay tới bất kỳ thành phố nào trong số này chỉ mất không quá một tiếng, tất nhiên, khi đường băng được khôi phục” - theo Zvezda.

Tabqa là vị trí mới nhất do Mỹ nắm giữ hiện được Nga hoặc các lực lượng Syria do Nga hậu thuẫn kiểm soát.

Tuần trước, một quan chức Lầu Năm Góc cho biết Mỹ đã giao lại thành phố Manbij phía bắc cho Nga khi cảnh sát quân đội Nga bắt đầu tuần tra khu vực.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 22.10 đã đạt được thoả thuận quan trọng về Syria.

>> Xem thêm: 

Hé mở thông tin tuyệt mật về thảm họa Chernobyl

Nga lên lịch cho tàu sân bay Kuznetsov trở lại đại dương

9 loại vũ khí siêu lợi hại của các Pharaoh Ai Cập đè bẹp kẻ thù

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều