Loading...

Nga dùng tên lửa cực mạnh hủy diệt pháo phản lực của phiến quân Syria

Nhằm phá hủy hệ thống pháo phản lực vũ khí thường được coi là mạnh sau bom hạt nhân của phiến quân Syria, Nga đã sử dụng tới tên lửa thông minh Kh-29L.

Không quân Nga vừa bất ngờ sử dụng tên lửa hiện đại Kh-29L để tấn công vào các lực lượng phiến quân hôm 19-7 vừa qua. Được biết có ít nhất hai khẩu đội pháo phản lực của khủng bố HTS (chiếm được từ lực lượng quân chính phủ Syria) đã bị phá hủy trong cuộc không kích tại Bắc Hama.

Việc Nga sử dụng tới tên lửa cực mạnh Kh-29L là do lo ngại những tổ hợp pháo phản lực - loại vũ khí thường được coi là mạnh sau bom hạt nhân bởi sức công phá khủng khiếp của chúng- sẽ gây thương tổn lớn cho quân đội chính phủ Syria.

Hãng tin nhà nước Syria ANNA tiết lộ: "Tên lửa không đối đất chính xác cao Kh-29L được trang bị đầu đạn tự dẫn laser. Khi phóng đi, phi công sẽ chiếu xạ vào mục tiêu bằng đường ngắm laser, tấn công phá hủy mục tiêu trong khi máy bay vẫn có thể tiếp tục cơ động", trong cuộc tấn công này, ngoài việc tiêu diệt các khẩu đội pháo phản lực phóng loạt, không quân Nga còn phá hủy nhiều mục tiêu cơ giới của phiến quân khủng bố.

Nga dùng tên lửa cực mạnh hủy diệt pháo phản lực của phiến quân Syria - ảnh 1

Khẩu đội pháo phản lực của phiến quân HTS trước khi bị Kh-29L phá hủy

Kh-29 là loại tên lửa siêu âm được bắt đầu sử dụng trong không quân Liên Xô từ những năm 1980, chuyên dùng cho các nhiệm vụ yểm trợ hỏa lực trên bộ, trên biển, công kích các mục tiêu kiên cố, các loại tàu chiến đấu, tàu đổ bộ, tàu hậu cần chỉ huy với chức năng tương tự loại tên lửa AGM-65 Maverick của Mỹ và AS-30 của Pháp.

Tên lửa Kh-29 với đầu đạn nặng 320 kg đủ sức đánh chìm một chiến hạm có lượng giãn nước lên tới 10.000 tấn.

Tên lửa phát triển với nhiều biến thể, mỗi biến thể trang bị hệ thống dẫn đường cùng tầm bắn khác nhau. Biến thể Kh-29L sử dụng đầu dò laser bán chủ động 24N1. Đây chính là loại tên lửa đã gây cho phiến quân syria nhiều phen kinh hoàng.

Nga dùng tên lửa cực mạnh hủy diệt pháo phản lực của phiến quân Syria - ảnh 2

https://anninhthudo.vn/quan-su/info-nga-dung-ten-lua-cuc-manh-huy-diet-phao-phan-luc-cua-phien-quan-syria/819262.antd

>> Xem thêm: 

Video: Sát thủ bầu trời Su-35S của Nga tập trận tại Karelia

Lọt tầm ngắm: Tại sao nhà khoa học hạt nhân Mohsen Fakhrizadeh của Iran bị ám sát?

Hé lộ nghi phạm bí hiểm ám sát chuyên gia hạt nhân Iran và âm mưu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều