Nga dự định chế tạo vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân

Grazer sẽ là vũ khí đáng sợ và hiệu quả nhất mà nền quân sự hiện nay có thể nghĩ ra, báo Nga cho biết.

Tuần báo Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga mới đây cho biết bệ phát Grazer, hay máy phát sóng hấp dẫn, có thể dễ dàng phá hủy mọi hệ thống tên lửa phòng không và tàu ngầm hạt nhân của đối phương nếu được đặt ở trong quỹ đạo gần Trái Đất.

“Loại vũ khí phát ra sóng hấp dẫn này là thứ đáng sợ và hiệu quả hơn tất cả những gì mà nền quân sự hiện nay có thể nghĩ ra”, tờ báo này khẳng định.

Lý do là khi sử dụng loại vũ khí này để tấn công, nó sẽ không để lại những hậu quả thứ cấp kiểu như gây ô nhiễm môi trường như những loại vũ khí hạt nhân đã biết đến.

Nga dự định chế tạo vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân - ảnh 1

Động cơ lượng tử. (Ảnh: newstraker.ru)

“Lý thuyết để chế tạo ra những vũ khí kiểu như này đã được phát triển từ giữa những năm 80 của thế kỷ trước bởi nhà khoa học người Belarus, Giáo sư Albert Weinik.

Trong khi đó, phương pháp phân tích toán học cổ điển mà Vladimir Leonov áp dụng lại đang mở ra cho chúng ta con đường bước sang kỷ nguyên mới với những viễn cảnh tuyệt vời, nhưng cũng không kém phần đáng sợ”, tuần báo viết.

Nga dự định chế tạo vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân - ảnh 2

Nhà vật lý học, cơ học thiên tài người Nga Vladimir Leonov. (Ảnh: quanton.ru)

Tác giả của bài báo có đề cập đến việc lý thuyết “động cơ lượng tử”, do nhà khoa học Vladimir Leonov phát kiến ra. Được biết, ông Leonov được công nhận “cha đẻ của lý thuyết về chuyển động không phản ứng trong không gian không điểm tựa”. Những thành tựu của nhà khoa học này chính là nền tảng để tạo ra các loại vũ khí mới trong tương lai.

Nga dự định chế tạo vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân - ảnh 3

Động lực lượng tử. (Ảnh: quanton.ru)

Cần lưu ý rằng, ở thời Xô Viết, các lý thuyết của Leonov chưa được cộng đồng khoa học chấp nhận. Thậm chí, ông còn bị gọi là kẻ bịp bợm. Tuy nhiên, các phát kiến của ông, được cho là, đã được ứng dụng thành công tại Mỹ và Trung Quốc.

Nga dự định chế tạo vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân - ảnh 4

Các nhà khoa học Nga tham gia cuộc thử nghiệm động cơ lượng tử KVD-1-2009 ngày 3/3/2018. (Ảnh: quanton.ru)

CẬP NHẬT: Nga chuẩn bị tung đòn sấm sét "nghiền nát" phiến quân ở Idlib, Syria

Vào tháng 3 năm nay, trên tạp chí “ Lĩnh vực hàng không – vũ trụ ” có đăng tải một bài báo nói về việc Nga đã chế tạo ra một “động cơ lượng tử” không phản ứng, không tên lửa.

Theo đó, vào ngày 3/3/2018 động cơ này đã vượt qua được các cuộc thử nghiệm. Trong lúc thử nghiệm, động cơ này đã tạo ra lực đẩy 115 Newton/ kilowatt, cao gấp 165 lần so với động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng truyền thống.

Nga dự định chế tạo vũ khí nguy hiểm hơn cả vũ khí hạt nhân - ảnh 5

Động cơ phản lực nhiên liệu lỏng. (Ảnh: memuk.org)

Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học lại không công nhận lý thuyết này, bởi nó giả định sự tồn tài của một lực cơ bản thứ năm trong tự nhiên, trong khi vật lý hiện đại ngày nay chỉ mới thừa nhận sự tồn tại của 4 lực cơ bản là: lực hấp dẫn, lực điện từ, lực “mạnh” và lực “yếu”.

>> Xem thêm: 

Vì sao pháo phản lực A100 trở thành vương bài giúp Pakistan đáp trả Ấn Độ?

Lo sợ viễn cảnh ác mộng, Nga tiếp tục xuống nước cầu cứu Mỹ?

Chiến sự Syria: Bước ngoặt bất ngờ, Thổ Nhĩ Kỳ hóa ra là kẻ thua cuộc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều