Loading...

Nga điều 80.000 binh sĩ tập trận giữa lúc nhạy cảm

Quân đội Nga triển khai 80.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài quân sự hạng nặng tham gia tập trận Caucasus 2020 (Kavkaz 2020), trong bối cảnh khối quân sự NATO liên tiếp...

Thông tấn Nga TASS cho biết cuộc tập trận Caucasus 2020 diễn ra từ 21 đến 26/9 tại các thao trường của Quân khu phía Nam Nga, trên vùng Biển Đen và biển Caspi nhằm mục đích kiểm tra hoạt động năng lực chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của các đơn vị quân đội Nga.

Khoảng 80.000 nhân sự sẽ tham gia các hoạt động diễn tập. lực lượng quân sự của Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan cũng góp mặt trong cuộc tập trận lần này, trong khi nhiều quốc gia ở khu vực đóng vai trò quan sát viên.

"Các phi đội máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30SM của Quân khu phía Nam đang làm nhiệm vụ ở Crimea, vùng Krasnodar, Stavropol và Rostov", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cuộc tập trận Caucasus 2020 của Nga được tiến hành trong bối cảnh tình hình ở Đông Âu có nhiều biến động. Khối quân sự NATO gần đây liên tiếp triển khai máy bay áp sát lãnh thổ Nga. Phía Nga cho rằng các máy bay thậm chí đã tập dượt tấn công tên lửa vào lãnh thổ Nga.

>> Xem thêm: 

Nỗi vất vả ít ai thấu của tiếp viên hàng không trên những chuyến bay phục vụ giới thượng lưu: Ngày nghỉ hóa xa xỉ, trông luôn cả thú cưng cho khách

Bão Molave đổ bộ Philippines, gần 9.000 người sơ tán

Bí ẩn phía sau tấm áo long bào của các vị Hoàng đế Trung Hoa xưa: Biểu tượng quyền lực không bao giờ được giặt giũ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều