Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga đanh thép cảnh báo Israel: Không phận Syria sẽ bị khóa chặt nếu cần thiết

Nghị sĩ Frants Klintsevich nói rằng, Nga có tất cả các nguồn lực cần thiết để khóa chặt toàn bộ không phận Syria, không cho các máy bay Israel xâm nhập.

Nga có thể áp dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn việc xảy ra những sự cố tương tự liên quan tới các máy bay của Không quân Israel và Moscow có đầy đủ tất cả các khả năng để khóa chặt không phận Syria nếu cần thiết.

Đó là tuyên bố của ông Frants Klintsevich, thành viên Ủy ban Quốc phòng thượng viện Nga được hãng tin Sputnik chia sẻ ngày 23/9.

"Hoạt động đáp trả của chúng tôi là nhằm loại bỏ hoàn toàn khả năng xảy ra các vụ việc tương tự trong tương lai. Chẳng hạn như, chúng tôi có tất cả các nguồn lực cần thiết để khóa toàn bộ không phận Syria, không cho các máy bay Israel xâm nhập và đây mới chỉ là một trong những lựa chọn mà Nga có thể tính tới", ông Klintsevich nhấn mạnh.

Nghị sĩ Klintsevich cũng cho biết, các bằng chứng được Bộ Quốc phòng Nga công bố về tình huống chiếc máy bay trinh sát Il-20 bị bắn hạ cho thấy Không quân Israel phải chịu trách nhiệm về thảm kịch này và kết luận đưa ra dựa trên việc phân tích khách quan từ phút sự việc là không thể chối cãi.

Theo ông Klintsevich, thảm kịch này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới quan hệ Nga - Israel còn tùy thuộc vào cách lãnh đạo Nga giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông, quyết định sẽ được đưa ra dựa trên việc đánh giá toàn diện mối quan hệ lâu dài giữa Nga và Israel và phụ thuộc vào phản ứng của Israel trước các kết luận của Bộ Quốc phòng Nga.

Lộ diện mục đích thực của Israel khi "gài bẫy" bắn rơi máy bay trinh sát IL-20 Nga IL-20 rơi: Nga tung T-90MS tử chiến với Merkava-4 Israel - Xung đột giả định, ai thắng? Ukraine cung cấp cho Mỹ khí tài gì mà khiến Trung Quốc lo ngay ngáy?

Liên quan tới việc này, nghị sĩ Klintsevich nhấn mạnh: "Tôi coi phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Avigdor Lieberman về việc sẽ tiếp tục tiến hành các vụ tấn công Syria là tuyên bố phản tác dụng. Điều đó chỉ làm cho tình hình diễn biến xấu hơn và không phù hợp với các lợi ích của Israel".

Trước đó, trong thông báo chi tiết về sự việc chiếc IL-20 của Nga bị bắn rơi khiến 15 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng ngày 17/9/2018, Bộ Quốc phòng Nga một lần nữa nhắc lại tuyên bố cho rằng Không quân Israel phải chịu trách nhiệm về vụ việc.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng Nga đã đánh giá hành động các phi công Israel, hoặc là thiết tính chuyên nghiệp hoặc là một hành động của sự cẩu thả gây tội ác.

Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin chi tiết vụ IL-20 bị bắn hạ ở Syria

>> Xem thêm: 

Siêu tên lửa BrahMos: Việt Nam cần, Ấn Độ có - Bạn tốt trọn vẹn đôi đường?

Quân đội Việt Nam nằm ở vị trí nào trên bảng xếp hạng thế giới 2019?

Đêm ra chốt giữa hai làn đạn, lính tình nguyện Việt Nam suýt tiếp đạn cho quân Polpot

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều