Loading...

Nga chuẩn bị sản xuất 1 tỉ liều vaccine Covid-19, giá chỉ khoảng hơn 200.000 đồng/liều

Vừa qua, sau khi các tập đoàn dược phẩm từ Anh và Mỹ khẳng định hiệu quả của vaccine Covid-19 mà họ đang nghiên cứu, Nga tuyên bố họ sẽ đặt mục tiêu sản...

Vừa qua, sau loạt tin tức gần đây về vaccine Covid-19 đến từ các công ty dược phẩm từ Anh và Mỹ đang ở những giai đoạn thử nghiệm cuối, Nga tuyên bố rằng họ sẽ sản xuất loại vaccine của riêng mình rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh cùng mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm năm tới.

"Chi phí của một liều vắc-xin Sputnik V cho Thị trường Quốc tế sẽ ít hơn 10 đô la (chỉ khoảng hơn 200.000 VND)", theo quỹ RDIF cho biết hôm thứ Ba. Vaccine ngừa Covid-19 của Nga sẽ được yêu cầu tiêm đủ lộ trình 2 mũi.

"Như vậy, vaccine Sputnik V được sản xuất dựa trên công nghệ mRNA với tỷ lệ hiệu quả tương đương sẽ rẻ hơn gấp hai hoặc nhiều lần so với vaccine của nước ngoài. Đối với công dân Nga, tiêm chủng vaccine Sputnik V sẽ được hoàn toàn miễn phí", RDIF cho biết thêm.

Trong vài tuần vừa qua, quá trình thử nghiệm ở những giai đoạn cuối cùng của vaccine ngừa Covid-19 đến từ các tập đoàn dược phẩm Pfizer, BioNTech và Moderna sử dụng RNA hoặc mRNA đều cho ra kết quả tốt với khả năng miễn dịch cực cao.

Nga chuẩn bị sản xuất 1 tỉ liều vaccine Covid-19, giá chỉ khoảng hơn 200.000 đồng/liều - ảnh 1

Theo đó, Pfizer và BioNTech được cho sẽ áp dụng mức giá khoảng 20 USD/ liều vaccine, trong khi Giám đốc điều hành của Moderna cho biết, vaccine của họ sẽ có giá từ 25 - 37 USD/ liều (khoảng 570.000 đến 850.000 VND), tùy thuộc vào số lượng đặt hàng. Cả hai loại vaccine đều yêu cầu lộ trình tiêm 2 mũi.

Thông báo trên từ phía Nga được đưa ra chỉ một ngày sau khi công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh và Đại học Oxford tuyên bố các loại vaccine tiềm năng họ đang nghiên cứu đều "có hiệu quả cao" dựa trên phân tích sau quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối. Theo đó, vaccine của họ không sử dụng công nghệ mRNA, thay vào đó họ sử dụng phương pháp tiếp cận vector lan truyền. Vaccine của AstraZeneca cũng yêu cầu tiêm 2 mũi, ước tính giá mỗi liều rơi vào khoảng 3 - 4 USD.

Nguồn: CNBC

Nga chuẩn bị sản xuất 1 tỉ liều vaccine Covid-19, giá chỉ khoảng hơn 200.000 đồng/liều - ảnh 2

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Israel sẽ trở thành nước đầu tiên miễn dịch với COVID-19, vẫn nhờ vào tinh thần quốc gia khởi nghiệp của họ

Hotgirl cặp kè chủ tịch Taobao đột ngột đăng tâm thư lúc 2 giờ sáng, nhưng đáng chú ý nhất là hình ảnh hiện tại của cô

Trung Quốc tài trợ dự án khủng nối 2 căn cứ cũ của Mỹ ở Philippines

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều