Loading...

Nga chào hàng Trung Quốc mua thêm tiêm kích Su-35

Trung Quốc được Nga đề xuất mua thêm tiêm kích Su-35 sau khi nhận bàn giao 24 chiếc trong hợp đồng từ năm 2015.

Nga chào hàng Trung Quốc mua thêm tiêm kích Su-35 - ảnh 1

Tiêm kích Su-35 trong biên chế không quân Trung Quốc. Ảnh: Livejournal.

"Chúng tôi đang chờ phản hồi từ phía Trung Quốc đối với đề xuất mua vũ khí và thiết bị Quân sự hiện đại do Nga sản xuất, bao gồm các lô tiêm kích Su-35 mới", Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang Nga ngày 26/6 tuyên bố bên lề triển lãm quân sự Army-2019 ở ngoại ô Moskva.

Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên đặt hàng Su-35 của Nga bằng hợp đồng mua 24 chiếc với tổng trị giá 2,5 tỷ USD vào năm 2015. Bắc Kinh trong tháng 4 đã nhận lô hàng 10 chiếc cuối cùng từ Moskva.

Truyền thông Nga cho biết nước này cung cấp nhiều tên lửa và các dịch vụ hỗ trợ hậu cần đi kèm với số tiêm kích bán cho Trung Quốc. Lô tiêm kích Su-35 cũng là những chiến đấu cơ đầu tiên trang bị động cơ điều khiển vectơ lực đẩy trong biên chế không quân Trung Quốc.

Các chuyên gia quân sự Trung Quốc nhận định số tiêm kích Su-35 trên sẽ giúp không quân nước này tăng cường đáng kể năng lực và phạm vi tác chiến, thậm chí có thể đe dọa các máy bay tiếp liệu của Mỹ ở Thái Bình Dương nhờ được trang bị tên lửa không đối không tầm xa.

Su-35 là tiêm kích thế 4++ do tập đoàn Sukhoi thiết kế và chế tạo. Đây được coi là phiên bản nâng cấp sâu của dòng máy bay Su-27, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại như radar N035 Irbis-E, cảm biến hồng ngoại - đo xa laser OLS-35, động cơ điều khiển vectơ lực đẩy Saturn AL-41F1S. Ngoài ra, máy bay còn được sơn vật liệu giảm tiết diện phản xạ radar.

Nguyễn Hoàng (Theo TASS )

>> Xem thêm: 

Mưa lũ gây thiệt hại tại Hàn Quốc, ít nhất 30 người thiệt mạng

Cặp sinh đôi kỳ lạ: Sống cùng với ký ức của 2 người chị quá cố, giống đến cả nỗi sợ hãi và cách ăn không ai giải thích được

Nghiên cứu: Những người từng bị cảm lạnh có thể tạo phản ứng miễn dịch với COVID-19 nhanh hơn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều