Loading...

Nga chặn đứng máy bay do thám của Mỹ trên vùng Biển Đen

Hôm nay (12.5), Bộ Quốc phòng Nga xác nhận máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu Su-30 của Nga chặn đứng trên vùng Biển Đen vào ngày 9.5.

Nga chặn đứng máy bay do thám của Mỹ trên vùng Biển Đen - ảnh 1Máy bay P-8A Poseidon. Ảnh: EPA

Hôm nay (12.5), Bộ Quốc phòng Nga xác nhận Máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ đã bị máy bay chiến đấu Su-30 của Nga chặn đứng trên vùng Biển Đen vào ngày 9.5.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, vào trưa 9.5, lực lượng kiểm soát không phận Nga phát hiện một mục tiêu trên vùng biển Quốc tế trên Biển Đen đang tiến sát vào biên giới Nga.

“Chiếc máy bay chiến đấu Su-30 của lực lượng phòng không đang làm nhiệm vụ tại quân khu phía nam đã cất cánh để chặn đứng mục tiêu”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Nguồn tin cho biết, phi công Nga đã xác định mục tiêu là một chiếc máy bay do thám P-8A Poseidon của Mỹ. Máy bay chiến đấu của Nga đã chặn đứng, buộc máy bay do thám của Mỹ đã thay đổi lộ trình khỏi khu vực biên giới Nga. Máy bay chiến đấu Su-30 sau đó đã quay lại căn cứ an toàn.

Trước đó, theo thông tin từ Hải quân Mỹ do đài NBC đăng tải, một chiếc máy bay chiến đấu của Nga đã bay trong phạm vi 6m so với máy bay P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ trong vùng Biển Đen vào ngày 9.5. Tin tức từ phía Hải quân Mỹ cho biết chiến đấu cơ của Nga là Su 27.

Theo Đại úy Pamela Kunze, người phát ngôn của Lực lượng Hải quân Mỹ Châu Âu, máy bay của Mỹ đã “tiến hành các hoạt động tuần tra thường xuyên trong vùng không phận quốc tế”. Bà cũng cho biết hoạt động tiếp cận được phi công Mỹ thực hiện an toàn và chuyên nghiệp.

Tin bài

>> Xem thêm: 

Bước đi khôn ngoan của TT Putin khiến đối thủ bất ngờ và rối bời giữa màn sương mù

Taliban nói bắn hạ máy bay Mỹ

Các hãng hàng không phòng chống viêm phổi cho phi hành đoàn bay đến Trung Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều