Loading...

Nga cáo buộc máy bay Mỹ có hành động khiêu khích gần cầu Crimea

Liên tiếp trong ngày 23/1, các máy bay trinh sát của Mỹ đã tiến rất cần cầu Crimea của Nga.

Hôm 23/1, máy bay không người lái RQ-4 Global Hawk và máy bay trinh sát điện tử RC-135 của Không quân Mỹ bị Nga cáo buộc đã thực hiện một hành động khiêu khích gần cầu Crimea . Theo dữ liệu của PlaneRadar.ru hai máy bay Mỹ đã áp sát không phận Nga, tiến thẳng đến cây cầu Crimea trước khi quay đầu.

Hiện tại, lý do chính xác cho sự xuất hiện của 2 máy bay trinh sát của Mỹ ở biên giới Liên bang Nga vẫn chưa được biết, tuy nhiên các chuyên gia chú ý đến thực tế là số lượng các trường hợp có sự xuất hiện của máy bay Quân sự nước ngoài tại biên giới Nga đã tăng lên đáng kể, điều này bị nhìn nhận là tạo ra các tình huống khiêu khích công khai.

Nga cáo buộc máy bay Mỹ có hành động khiêu khích gần cầu Crimea - ảnh 1

Máy bay trinh sát Mỹ đã áp sát bán đảo Crimea. Ảnh:PlaneRadar.ru.

Cần làm rõ rằng ngoài 2 máy bay nói trên, một phi cơ trinh sát khác của Không lực Hoa Kỳ, chiếc RC-135 cũng được nhìn thấy ở phía Tây của bán đảo Crimea, cho thấy nỗ lực tiến hành trinh sát toàn diện biên giới phía Nam của nước Nga.

Có khả năng các phi cơ này đang tìm hiểu vị trí bố phòng của Quân đội Nga cũng như thu thập tín hiệu radar từ tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf mà Nga triển khai tại đây để đối chiếu, so sánh với những gì nhận được từ Syria.

Trong sự kiện vừa rồi không có chiếc tiêm kích nào của Nga được đưa lên để đánh chặn hay xua đuổi, có lẽ Moskva cũng bị bất ngờ với hành động của máy bay Mỹ nhưng nếu điều này tiếp diễn thì chắc chắn sẽ có những cuộc kèm sát nhau do chiến đấu cơ Nga thực hiện.

>> Xem thêm: 

CNN thâm nhập con đường nguy cơ virus corona lây lan trong giáo phái Tân Thiên Địa

Bác sĩ Israel ca ngợi Việt Nam chống dịch Covid-19

[Infographic] Đây là kịch bản mà Covid-19 có thể kết thúc nhanh nhất với tỷ lệ tử vong thấp nhất

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều