Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga cân nhắc tất cả các phương án bảo vệ Syria sau tấn công

Nga cân nhắc mọi phương án đảm bảo an ninh cho Syria, kể cả cung cấp S-300, sau cuộc tấn công của Mỹ.

Nga cân nhắc tất cả các phương án bảo vệ Syria sau tấn công - ảnh 1

Ngoại trưởng nga Sergei Lavrov khẳng định, Nga đang cân nhắc tất cả các lựa chọn để đảm bảo an ninh cho Syria sau hành động gây hấn của Mỹ, Anh và Pháp.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định, Nga đang cân nhắc tất cả các lựa chọn để đảm bảo an ninh cho Syria sau hành động gây hấn của Mỹ, Anh và Pháp.

"Cách đây vài năm, chúng tôi quyết định không cung cấp hệ thống phòng thủ Tên lửa tầm xa S-300 cho Syria theo đề nghị của bạn. Nhưng bây giờ, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các phương án để bảo vệ an ninh cho Syria sau khi nước này bị liên quân do Mỹ đứng đầu tấn công" - Ngoại trưởng Lavrov nói với BBC.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hệ thống phòng không có từ thời Xô Viết của Syria đánh chặn 71/103 tên lửa mà liên quân Mỹ, Anh, Pháp tấn công hôm 14.4.

Trả lời câu hỏi của BBC liệu có phải những diễn biến gần đây ở Syria khiến Nga nghĩ lại việc cung cấp S-300 hay không, ông Lavrov khẳng định, "Nga sẵn sàng cân nhắc bất kỳ biện pháp nào để giúp đỡ quân đội Syria ngăn chặn tấn công".

Cố vấn chính trị của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Bouthaina Shaaban ca ngợi hệ thống phòng không của Syria khi chặn hầu hết các tên lửa của Mỹ và đồng minh nã vào nước này cuối tuần qua.

"Điều quan trọng nhất chúng ta cần nhấn mạnh ở đây cho ông Donald Trump là các tên lửa của ông không hề thông minh, không hề chính xác. Hệ thống phòng không của Syria đã chứng minh sự thông minh và chính xác hơn tên lửa của ông ấy" - bà Shaaban nói.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lưới phòng không Syria bao gồm S-125, S-200, các đơn vị tên lửa Buk và Kvadrat, đã được sử dụng để đẩy lùi cuộc tấn công tên lửa của Mỹ và liên quân.

>> Xem thêm: 

Chuyến thăm của ông Kim Jong-un tới Hàn Quốc sẽ diễn ra như thế nào?

24h qua ảnh: Người đàn ông sống cùng cá sấu và rắn độc trong nhà

Nga - Trung: Quan hệ phức tạp

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều