Loading...

Nga cảm thấy khó hiểu vì hành động đưa quân, rút về liên tục của Mỹ ở Syria

Nga cho biết, nước này không thể nắm bắt được chiến lược và mục đích về sự hiện diện của Washington ở Syria.

Moscow không thể hiểu chiến lược và mục tiêu về sự hiện diện của Washington trong khu vực xung đột ở Trung Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết hôm 19/10.

"Nói chung, chúng tôi không thể nắm bắt được chiến lược và mục đích về sự hiện diện của Washington trong khu vực xung đột (ở Syria). Giống như ở Afghanistan, họ sẽ đưa lực lượng đến rồi lại rút về, cứ liên tục như vậy. Đó là giải pháp mà cái gọi là liên minh Quốc tế đang đưa ra cho cuộc xung đột Syria", bà Zakharova nói trên kênh NTV của Nga.

TIN LIÊN QUANNga cảm thấy khó hiểu vì hành động đưa quân, rút về liên tục của Mỹ ở Syria - ảnh 1 Nhìn Nga vội tung kế hoạch thế chân Mỹ tại Trung Đông, Trung Quốc 'muốn nhưng còn e'?Nga cảm thấy khó hiểu vì hành động đưa quân, rút về liên tục của Mỹ ở Syria - ảnh 2 Chiến sự Syria: Lãnh đạo người Kurd muốn Mỹ cân bằng ảnh hưởng của Nga

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh rằng trong liên minh đó "không có sự đồng nhất nào về vấn đề này".

Vào ngày 9/10, Ankara đã phát động chiến dịch Quân sự Mùa xuân Hòa bình ở miền Bắc Syria. Hoạt động này nhằm thiết lập một vùng đệm ở các khu vực phía Bắc của Syria, dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, nơi những người tị nạn Syria có thể trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Hãng thông tấn SANA của Syria đã lên án hoạt động của Ankara như một hành động xâm lược. Cộng đồng quốc tế cũng lên tiếng chỉ trích chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ.

Vào ngày 13/10, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố nước này đã rút khoảng 1.000 lính khỏi Bắc Syria vì hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ.

Hôm 17/10, Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn tạm thời. Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý ngừng bắn trong khoảng thời gian 120 giờ để cho dân quân người Kurd có thời gian rời khỏi khu vực an toàn mà Ankara đang tìm cách tạo ra.

>> Xem thêm: 

Phát hiện tàu chiến đắm của phát xít Đức: Chìa khóa tìm ra phòng hổ phách vô giá?

Phản ứng trái ngược lúc chồng kết thúc tranh luận của 2 phu nhân Mỹ gây chú ý, đặc biệt là hành động giằng co của bà Melania Trump

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump liệu có tạo bất ngờ như chiến dịch tranh cử 2016

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều