Loading...

Nga bỏ túi hàng chục tỷ USD bán vũ khí cho khu vực Trung Đông

Tỷ trọng xuất khẩu sản phẩm quân sự của Nga sang các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi đạt ít nhất 6 tỷ USD mỗi năm trong ít nhất 5 năm qua.

Lãnh đạo đầu tiên ở Trung Đông nhận điện từ ông Biden Chính quyền mới của Mỹ tạm ngừng bán vũ khí cho đồng minh Trung Đông Tàu quân sự chở vũ khí Nga rầm rập tới Syria sau vụ không kích của Mỹ

Thông tấn Nga TASS dẫn thông báo của Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga tại triển lãm vũ khí Quốc tế IDEX-2021 đang diễn ra ở Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết, tỷ trọng xuất khẩu vũ khí của Nga sang Trung Đông và Bắc Phi luôn chiếm khoảng 50% tổng giá trị khí tài quân sự được bán cho nước ngoài.

"Chảo lửa" Trung Đông: Mỹ nhượng bộ Iran, Israel ngồi trên đống lửa

"Trong 5 năm qua, tỷ trọng xuất khẩu các sản phẩm quân sự sang khu vực này chưa từng xuống dưới mức 6 tỷ USD mỗi năm và chiếm khoảng 50% tổng kim ngạch xuất khẩu", cơ quan hợp tác kỹ thuật-quân sự Nga thông tin.

Theo phía Nga, các nước Trung Đông luôn là đối tác tin cậy của Nga trong lĩnh vực hợp tác quân sự-kỹ thuật và triển vọng của mối quan hệ này vẫn rộng mở trong tương lai.

Triển lãm IDEX là sự kiện diễn ra hai năm mỗi lần, trưng bày các mẫu khí tài hiện đại của nhiều quốc gia trên thế giới. Năm nay, IDEX-2021 là sự kiện trực tiếp quy mô lớn đầu tiên của UAE kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Nga mang đến IDEX-2021 nhiều sản phẩm quân sự hàng đầu, gồm xe tăng chiến đấu chủ lực T-90, tổ hợp pháo-tên lửa phòng không Pantsir-ME trang bị cho tàu chiến, tên lửa phòng không Viking và S-400 Triumph, tiêm kích Su-35 và MiG-29M, trực thăng chiến đấu Mi-28NE và Ka-52...

>> Xem thêm: 

Dốc hầu bao 350 tỷ USD, mua 4700 vũ khí mới: Nga sấm chớp dọa ai?

Vận động bằng 'binh sĩ... chân dài'

Hé lộ loạt oanh tạc cơ Trung Quốc tham gia tập trận ở Biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều