Loading...

Nga bất ngờ xây dựng tàu sân bay ở Crimea

Hai tàu sân bay trực thăng đầu tiên của Nga sẽ được chế tạo tại Crimea, cụ thể 2 tàu tấn công đổ bộ đầu tiên của Nga sẽ được xây dựng tại nhà máy...

Nga bất ngờ xây dựng tàu sân bay ở Crimea - ảnh 1 Nga bất ngờ xây dựng tàu sân bay ở Crimea - ảnh 1Nga bất ngờ xây dựng tàu sân bay ở Crimea - ảnh 3

Theo một nguồn tin trong ngành đóng tàu, lượng giãn nước của tàu sân bay trực thăng của Nga sẽ lên tới 15 nghìn tấn. Theo kế hoạch, các tàu này sẽ được bàn giao cho hạm đội trước khi hoàn thành chương trình nhà nước về tái trang bị vũ khí, tức là đến cuối năm 2027.

Theo dự định, các tàu này sẽ có thể chứa trên 10 máy bay trực thăng thuộc nhiều loại khác nhau, cũng như các xuồng đổ bộ.

Hợp đồng xây dựng tàu sẽ được ký kết trong những tháng tới. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Công thương Denis Manturov cho biết, các nhà đóng tàu Nga có thể chế tạo tàu sân bay trực thăng và nếu có sự quan tâm từ khách hàng nước ngoài, Nga sẵn sàng bán tàu cho họ. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng Nga có khả năng chế tạo tàu chiến được thiết kế để vận chuyển máy bay trực thăng và máy bay có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

>> Xem thêm: 

Những cuộc chiến kỳ lạ nhất trong lịch sử

Mỹ lần đầu tiên bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran

MiG-31 nổ lốp, mài càng xuống đường băng tóe lửa

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều