Nga bắt giữ 69 kẻ tình nghi thuộc Tổ chức Hồi giáo cực đoan

Ngày 14/11, cơ quan an ninh nội địa hàng đầu của Nga cho biết họ đã bắt giữ 69 nghi phạm là thành viên của một nhóm Hồi giáo bất hợp pháp trong cuộc đột kích gần Moscow.

Dẫn nguồn tin từ Fox News, Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) nói rằng các nghi can này thuộc tổ chức Tablighi Jamaat, một phong trào truyền giáo dòng Sunni toàn cầu đã bị cấm ở Nga vì bị coi như là một nhóm Hồi giáo cực đoan.

FSB cho biết họ đã bắt giữ các thành viên của tổ chức trên trong cuộc đột kích hôm 14/11 tại gần thủ đô Moskva và tịch thu nhiều tài liệu truyền giáo của nhóm. Theo cơ quan FBS, các nghi phạm đều đến từ các quốc gia Trung Á, trước đây thuộc Liên Xô cũ.

Trước đó, nhà chức trách Nga cũng đã bắt giữ nhiều nghi can bị cáo buộc dính díu tới các tổ chức Hồi giáo cực đoan ở Nga.

Nga bắt giữ 69 kẻ tình nghi thuộc Tổ chức Hồi giáo cực đoan - ảnh 1
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ che chở cho các tay súng IS tại Trung Đông. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ che chở các tay súng tổ chức khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng để sử dụng lực lượng này thúc đẩy lợi ích của mình tại Trung Đông.

Nga cho biết phía Mỹ đã từ chối ném bom vào một nhóm tay súng IS đang rút lui khỏi Albu Kamal, trong khi các máy bay liên quân do Mỹ đứng đầu đã tìm cách cản trở không quân Nga tấn công các tay súng IS.

Bộ Quốc phòng Nga cho rằng hành động của liên quân chứng tỏ cuộc tấn công thần tốc của quân đội Chính phủ Syria tại Albu Kamal đã phá vỡ kế hoạch của Mỹ nhằm thiết lập các cơ quan quyền lực thân Mỹ để quản lý các vùng lãnh thổ ở bờ Đông sông Euphrates.

An Yên (Tổng hợp)

>> Xem thêm: 

Ai cũng phát ngất trước bí mật dễ sợ của chàng thanh niên không bao giờ cười: 20 năm chưa từng đánh răng

IS cải trang thành lính Iraq, sát hại 27 dân quân

Bà cụ bị cướp tiền ngay trong nghĩa trang, 1 tuần sau đó, con trai tên cướp xuất hiện với một lời đề nghị

Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

khủng bố

Mỹ

Nga


Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều