Loading...

Nga bắt đầu sản xuất S-400 và sẽ “giao hàng” cho Ấn Độ năm 2025

Nga đã tiến hành sản xuất hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 cho Ấn Độ và hợp đồng chuyển giao giữa 2 nước sẽ được hoàn tất vào năm 2025.

Thông tin trên được CEO Tập đoàn công nghệ nhà nước của Nga Rostec - ông Sergei Chemezov khẳng định tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019.

"Khoản tiền tạm ứng đã được thanh toán. Tôi không muốn nêu cụ thể con số chính xác là bao nhiêu nhưng đó là một khoản tiền tạm ứng. Chúng tôi đã tiến hành sản xuất và quy trình này vẫn đang diễn ra. Mọi thứ sẽ được hoàn thành theo kế hoạch. Hợp đồng sẽ hoàn tất vào năm 2025", ông Chemezov cho biết.

Bên cạnh đó, ngày 18/11, tại Triển lãm Hàng không Dubai 2019, CEO Alexander Mikheev của công ty Rosoboronexport thuộc Tập đoàn Rostec cũng cho biết, hợp đồng cung cấp và nội địa hóa việc sản xuất trực thăng Kamov Ka-226T cho Bộ Quốc phòng Ấn Độ sẽ được ký kết trong 6 tháng tới.

Ấn Độ đã thông báo về kế hoạch mua hệ thống tên lửa S-400 của Nga vào năm 2015. Hợp đồng trị giá 5,43 tỷ USD này đã được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ năm 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tin rất không vui với Mỹ: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bấm nút S-400 "bắn gục" Patriot! Quân đội Syria vừa có đột phá cực lớn ở Latakia, phiến quân sụp đổ: Cơ hội chỉ đến 1 lần Trước ngưỡng cửa chiến tranh: Ấn Độ và Pakistan sở hữu bao nhiêu vũ khí Nga?

"Một dự án chung giữa 2 nước đã được triển khai. Trực thăng này sẽ được nâng cấp dựa trên các yêu cầu của Bộ Quốc phòng Ấn Độ. Chúng tôi hy vọng sẽ hoàn thành dự án và ký kết thỏa thuận trong 6 tháng tới", ông Mikheev cho biết.

Năm 2015, Nga và Ấn Độ đã ký một thỏa thuận liên chính phủ về việc cung cấp trực thăng hạng nhẹ Ka-226T cho New Delhi và nội địa hóa việc sản xuất phương tiện này tại Ấn Độ.

Thỏa thuận này cũng bao gồm việc chuyển giao 60 trực thăng do Nga chế tạo và sản xuất thêm 140 máy bay khác tại Ấn Độ với mức độ nội địa hóa từ 50 - 70%.

Triển lãm Hàng không Dubai 2019 diễn ra từ ngày 17-21/11 ở Dubai. Moscow có một khu vực trưng bày rộng 750 mét vuông của nhà xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport cùng với 8 công ty khác của Nga với các sản phẩm phục vụ cho các lực lượng Phòng không, Không quân và chiến tranh điện tử.

>> Xem thêm: 

Ấn Độ chọn trực thăng Mỹ để tăng năng lực chống ngầm

Mỹ thừa nhận tụt hậu với Nga về phát triển vũ khí siêu thanh

Mỹ đưa máy bay ném bom tới Biển Đông thực hiện tự do hàng hải

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều