Loading...

Nga bắt 3 tùy viên quân sự Mỹ gần nơi xảy ra vụ nổ tên lửa hạt nhân

3 tùy viên quân sự Mỹ bị bắt ở gần khu thử nghiệm quân sự tuyệt mật, nơi xảy ra vụ nổ bí ẩn hồi tháng 8 gây rò rỉ phóng xạ.

Nga bắt 3 tùy viên quân sự Mỹ gần nơi xảy ra vụ nổ tên lửa hạt nhân - ảnh 1 Nga bắt 3 tùy viên quân sự Mỹ gần nơi xảy ra vụ nổ tên lửa hạt nhân - ảnh 1Nga bắt 3 tùy viên quân sự Mỹ gần nơi xảy ra vụ nổ tên lửa hạt nhân - ảnh 3

3 tùy viên quân sự Mỹ bị bắt khi đang ngồi trên tàu đến thị trấn xảy ra rò rỉ phóng xạ ở Nga.

Theo Daily Star, 3 người này bị bắt khi đang ở trên chuyến tàu từ thị trấn Nyonoksa đến thành phố Severodvisnk cách đây 2 ngày. Phía Nga nói 3 tùy viên quân sự Mỹ đã vi phạm quy định khi ở Nga. Đó là không được phép xâm nhập vào khu vực cấm nếu không được cho phép.

Nguồn tin trên báo Nga nói các tùy viên quân sự này sau đó được trả tự do. Nga cũng công bố danh tính 3 người này bao gồm đại úy hải quân William Whitsitt Curtis, tùy viên quân sự Gerry Arriola Anthony và đại tá DS Dann.

Bộ Ngoại giao Nga nói 3 tùy viên quân sự Mỹ nói tên thành phố muốn đến là một địa điểm khác, trong khi đang trên đường tới Severodvisnk. Đây là nơi xảy ra vụ nổ tên lửa hành trình tối mật Burevestnik của Nga, gây rò rỉ phóng xạ.

“Họ nói muốn tới Arkhangelsk nhưng cuối cùng lại trên đường đến Severodvinsk”, Bộ Ngoại giao Nga nói trong một thông cáo. “Có lẽ họ bị lạc. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho Đại sứ quán Mỹ bản đồ nước Nga”, thông cáo nói thêm.

Tuần trước, giới chức Mỹ nói tên lửa hành trình hạt nhân Nga nằm dưới đáy biển Barrent sau vụ thử tên lửa thất bại. Phía Nga cố gắng trục vớt tên lửa và vụ nổ xảy ra vào tháng 8.

Ít nhất 5 người thiệt mạng trong sự cố trên, trong đó có một người “bị nhiễm phóng xạ gấp 1.000 lần”, theo Daily Star. Quan chức Nga khẳng định vùng biển nơi xảy ra vụ nổ không bị ô nhiễm phóng xạ và an toàn.

Burevestnik là mẫu tên lửa hành trình tối mật của Nga với khả năng bay trên bầu trời không giới hạn vì sử đụng động cơ hạt nhân.

>> Xem thêm: 

Rơi ví ở Nhật cũng chẳng lo mất, nhưng có một vật dụng sẽ bị hack bất kỳ lúc nào và lý do đằng sau sự thật vô lý này lại cực kỳ thuyết phục

Tàu chiến Mỹ tuần tra gần Trường Sa

Hươu cao cổ bất ngờ mất tăm tích trên đường đến vườn thú Thái Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều