Loading...

Nga bắn hạ 6 chiếc UAV tấn công căn cứ không quân ở Syria

Theo truyền hình nhà nước Syria, các phiến quân được cho là đã cố tấn công căn cứ không quân Hmeymim bằng máy bay không người lái trong ngày 11/8.

Theo truyền hình Syria, ngày 11/8, hệ thống phòng không tại căn cứ Hmeymim của NgaSyria đã cản trở một cuộc tấn công bằng UAV được cho là các phiến quân triển khai.

Bộ Quốc phòng Nga sau đó cũng xác nhận lực lượng phòng không ở căn cứ Hmeymim đã phát hiện và phá hủy 6 chiếc UAV tấn công đến gần căn cứ này trong ngày 11/8.

“Ngày 11/8, khoảng 20h10 theo giờ Moscow (17h10 giừo GMT), hệ thống phòng không của Nga tại căn cứ Hmeymim đã phát hiện 6 chiếc UAV tiếp cận căn cứ này từ hướng Tây Bắc”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho biết, đồng thời nói thêm rằng, 6 chiếc UAV này đã bị phá hủy và căn cứ hiện đang hoạt động bình thường.

Ngày 8/8, các phiến quân syria đã bắn 4 quả rocket từ một hệ thống phóng đa nòng về hướng căn cứ không quân Hmeymim của Nga, làm ít nhất 2 dân thường đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Nga bắn hạ 6 chiếc UAV tấn công căn cứ không quân ở Syria - ảnh 1 Thế khó của Mỹ ở Syria: Đi cũng dở, ở không xong

Trước đó, những kẻ khủng bố cũng đã tiến hành một cuộc pháo kích nhằm vào căn cứ này làm 4 dân thường bị thương.

Căn cứ Hmeymim đã hứng nhiều cuộc tấn công trong những năm gần đây. Những kẻ khủng bố thường nã pháo bằng hệ thống phóng rocket đa nòng và tiến hành cuộc đột kích bằng UAV.

Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Nga từng cáo buộc máy bay trinh sát Poseidon 8 của Mỹ đã điều phối một cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ Hmeymim sau khi thông báo chiếc máy bay Poseidon 8 hoạt động trên biển Địa Trung Hải cùng thời điểm căn cứ Hmeymim bị 13 UAV tấn công. Tuy nhiên Mỹ bác bỏ cáo buộc này./.

>> Xem thêm: 

Tổng thống Trump chỉ đạo thuộc cấp bắt đầu chuyển giao quyền lực cho ông Biden

GSA: Chính quyền Tổng thống Trump sẵn sàng khởi động quá trình chuyển giao quyền lực

Ông Biden chính thức được phép tiến hành quy trình tiếp nhận quyền lực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều