Loading...

Nga bác lời kêu gọi của Mỹ về tiêu hủy vũ khí hóa học

Điện Kremlin ngày 4.3 bác bỏ lời kêu gọi của Mỹ về tiêu hủy vũ khí hóa học, đồng thời nhấn mạnh Moscow đã tiêu hủy chúng từ lâu theo Công ước Vũ khí Hóa...

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 2.3 kêu gọi Nga tuân thủ các nghĩa vụ theo CWC và phá hủy chương trình vũ khí hóa học của mình, theo Reuters.
Cũng trong ngày 2.3, chính phủ Mỹ công bố các lệnh cấm vận đối với các quan chức cấp cao của chính phủ Nga để đáp trả cái mà Washington cho rằng Moscow cố giết chính trị gia đối lập Nga Alexei Navalny bằng chất độc thần kinh.
Trong buổi họp báo ngày 4.3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov bác bỏ tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ liên quan đến vũ khí hóa học.
“Những tuyên bố như thế này là không có logic, không có cơ sở và chỉ là nỗ lực nhằm ngụy trang không thành công chính sách của Washington nhằm kiềm chế Nga”, ông Peskov nói.
Ông Peskov nói thêm: "Nga đã công bố nhiều năm trước và xác minh việc tiêu hủy tất cả vũ khí hóa học trên lãnh thổ của chúng tôi... Hiện Nga không có vũ khí hóa học. Mỹ cũng nên thực hiện các nghĩa vụ của mình theo CWC".
Tin liên quanNga trục xuất các nhà ngoại giao EU vì biểu tình ủng hộ ông NavalnyTỉ phú Nga tuyên bố sở hữu 'cung điện Putin'Nga bắt ngàn người biểu tình ủng hộ ông Navalny

>> Xem thêm: 

Ngũ Nhãn bất đồng quan điểm về Trung Quốc

10 khoảnh khắc Hoàng tử Harry giống cố Hoàng thân Philip đến ngỡ ngàng, từ thần thái, dáng hình đến cả nụ cười ấm áp

Tiểu công chúa đế chế Samsung: Chiều cao khủng, bức ảnh cầm Iphone làm dậy sóng MXH và loạt fact ít ai biết về “biểu tượng richkid Hàn Quốc”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều