Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nga bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và Anh về việc tấn công mạng

Nga cho rằng không cần phản ứng với những cáo buộc "xảy ra như cơm bữa" của Mỹ và Anh cho rằng các tin tặc từ Nga chuẩn bị tấn công mạng, vì những cáo buộc...

Nga bác bỏ các cáo buộc của Mỹ và Anh về việc tấn công mạng - ảnh 1Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nga cho rằng không cần phản ứng với những cáo buộc "xảy ra như cơm bữa" của MỹAnh cho rằng các Tin tặc từ Nga chuẩn bị tấn công mạng, vì những cáo buộc này không có bằng chứng nào.

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 17/4.

Ông Peskov nhấn mạnh :"Chúng tôi không biết các cáo buộc "cơm bữa" này dựa trên bằng chứng nào. Chúng được đưa ra một cách hoàn toàn dễ dàng mà chẳng có bằng chứng nào cả.

Các cáo buộc này hoàn toàn vô giá trị. Vì vậy chúng tôi không cần phải trả lời."

[Mỹ, Anh cáo buộc Nga Tấn công mạng toàn cầu vì mục đích gián điệp]

Ngày 16/4, tổ hợp truyền thông BBC của Anh, Trung tâm An ninh mạng quốc gia của Anh, Cục Điều tra Liên bang Mỹ và Bộ An ninh quốc gia Mỹ cảnh báo về một chiến dịch toàn cầu của các tin tặc Nga tìm cách chi phối mạng Internet.

Hồi tháng Ba vừa qua, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Nga thực hiện "một chiến dịch kéo dài ít nhất hai năm" với các cuộc tấn công mạng nhằm vào hệ thống năng lượng của Mỹ, trong đó có cả các cơ sở hạt nhân.

Cho đến nay, Nga luôn khẳng định nước này không liên quan đến các cuộc tấn công mạng. Hồi trung tuần tháng Hai vừa qua, Nga đã bác bỏ cáo buộc của Mỹ và Anh nói rằng Moskva đứng sau vụ tấn công bằng mã độc "NotPetya" năm 2017.

Phía Nga cho rằng đây là động thái trong chiến dịch chống Nga mà một số nước phương Tây tiến hành./.

>> Xem thêm: 

iPhone đối mặt với quý kinh doanh khó khăn

Facebook phát triển trợ lý ảo qua giọng nói?

Bạn nên đổi mật khẩu Instagram ngay đi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều