Loading...

Nga ấn định thời gian đưa tàu sân bay ra biển chạy thử

Tàu sân bay duy nhất của Nga, chiếc Đô đốc Kuznetsov dự kiến sẽ ra biển thử nghiệm vào năm 2022 sau thời gian sửa chữa tại cảng Murmansk.

TASS ngày 4.12 dẫn nguồn tin cho biết tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được đưa xuống ụ tàu vào giữa năm 2021 và ra biển thử nghiệm vào năm 2022.
Đô đốc Kuznetsov là tàu sân bay duy nhất còn hoạt động của Nga. Tàu này được biên chế vào năm 1990, dài 304,5 m, có độ choán nước 58.000 tấn. Boong tàu rộng 14.700 m2, với đường cất cánh hếch lên 1 góc 12 độ.
Nga ấn định thời gian đưa tàu sân bay ra biển chạy thử - ảnh 1

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga khi còn hoạt động

Reuters

Tàu sân bay này có thể chở theo 24 - 26 chiến đấu cơ Su-33 và 12 trực thăng. Bên cạnh đó, tàu còn được trang bị hệ thống tên lửa phòng không và chống hạm.

Đám cháy trên tàu sân bay Nga

Tàu sân bay duy nhất này của Nga từng gặp nhiều sự cố. Vào ngày 29.10.2018, ụ nổi PD-50, một trong những ụ nổi lớn nhất thế giới, đã bị chìm khi đang phục vụ sửa chữa tàu này.
Tai nạn xảy ra tại xưởng sửa chữa tàu nằm gần thành phố cảng Murmansk ở phía tây bắc khiến 4 công nhân bị rơi xuống nước và được đưa nhập viện vì mất nhiệt. Sự cố khiến 2 cần cẩu lớn bị sập và một cần cẩu đè lên boong của tàu Kuznetsov.
Nga ấn định thời gian đưa tàu sân bay ra biển chạy thử - ảnh 2

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đang đại tu, ảnh chụp tháng 7.2019

Military Informant

Nga ấn định thời gian đưa tàu sân bay ra biển chạy thử - ảnh 3

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, tháng 11.2020

Military Informant

Tháng 12.2019, khi đang được sửa chữa, một vụ cháy tiếp tục xảy ra trên tàu sân bay Kuznetsov. Ngọn lửa lan ra khu vực rộng 500 m2 và khiến 2 người thiệt mạng, 14 người bị thương. Một số nguồn tin cho biết vụ cháy còn khiến hệ thống dây điện trên tàu bị hư hại.
Tin liên quanTàu sân bay duy nhất còn lại của Nga bất ngờ bốc cháyNga không cần nhiều tàu sân bay như Mỹ, chỉ cần vũ khí diệt tàu sân bayNga sẽ trang bị tên lửa phòng không tầm gần cho tàu sân bay

>> Xem thêm: 

Vợ tố bị chồng giam cầm suốt 4 ngày, hứng chịu đủ mọi chiêu trò hành hạ vì từ chối phục vụ những người đàn ông khác

Syria tuyên bố bẻ gãy đòn “tấn công xâm lược” của Israel ở Hama

Hàng ngàn lính Vệ binh Mỹ bị đuổi xuống hầm để xe sau lễ nhậm chức

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều