Loading...

Neymar, ngôi sao tranh cãi

Neymar cầu thủ và Neymar con người là hai khía cạnh không thể tách rời bởi dù ở tư cách nào, ngôi sao người Brazil đều gây ra nhiều tranh cãi và xung đột, bất...

Neymar, ngôi sao tranh cãi - ảnh 1
Thời điểm còn chơi bóng tại Brazil, Neymar đã trở thành tâm điểm tranh cãi giữa hai gã khổng lồ của Bóng đá Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid. Năm 2011, Neymar đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế do bác sỹ Carlos Diez, Trưởng bộ phận y tế Real Madrid thời điểm đó thực hiện tại bệnh viện Sao Luiz, Sao Paulo.

Tuy nhiên, sau đó Neymar lại đổi ý và quyết định tiếp tục gắn bó với Santos. 2 năm sau, Neymar ký hợp đồng với Barca, một thương vụ khuất tất và khiến Chủ tịch Sandro Rosell phải từ chức. Cụ thể, ban đầu Barca công bố chiêu mộ Neymar với mức phí 57,1 triệu euro nhưng sau đó Cơ quan thuế phát hiện số tiền thực tế Barca bỏ ra là 86,2 triệu euro.

Sự rối rắm của thương vụ này còn nằm ở chỗ Neymar không thuộc sở hữu của mỗi đội bóng chủ quản Santos. Trong đó, 40% thương quyền của tiền đạo người Brazil thuộc về DIS. 4 năm sau ngày gia nhập Barca, Neymar lại lôi đội bóng xứ Catalan vào vụ tranh cãi mới.

Trước khi chuyển sang PSG với việc trọc phú thành Paris bỏ ra 222 triệu euro để giải phóng hợp đồng, Neymar đâm đơn kiện Barca để đòi 26 triệu euro tiền thưởng trung thành, trong khi đội bóng xứ Catalan chỉ chấp nhận trả 8,5 triệu euro.

Neymar, ngôi sao tranh cãi - ảnh 2
Dù ở bất cứ nơi đâu và với tư cách nào, Neymar đều gây ra tranh cãi

Và mới đây nhất, trong nỗ lực hối lỗi để được trở lại Barca sau khi chán ngán PSG, Neymar chấp nhận rút lại đơn kiện. Ngoài ra, tiền đạo này cũng sẵn sàng nhận mức lương 22 triệu euro/năm nếu trở lại Nou Camp, bỏ qua mức lương 36 triệu euro/năm đang nhận tại Công viên các Hoàng tử.

Với tư cách cầu thủ, Neymar đã phức tạp như thế thì trên tư cách một con người, ngôi sao người Brazil cũng dính đầy bê bối. Chẳng hạn như cáo buộc hiếp dâm hay việc bị Kho bạc Brazil phong tỏa tài sản vì cáo buộc trốn thuế 15 triệu euro.

Cuối cùng, từ một ngôi sao được kỳ vọng tiếp nối Lionel Messi, Neymar rơi vào mớ bòng bong bởi bản tính ưa tiệc tùng và gần đây lại thường xuyên bị chấn thương ám ảnh. Đơn cử hai lần gần nhất PSG bị loại tại Champions League, Neymar đều không thể góp mặt vì chấn thương.

Tương tự, Neymar cũng dính chấn thương và vắng mặt trong thảm họa thua ĐT Đức 1-7 của Brazil tại World Cup 2014, giải đấu mà quốc gia này đăng cai. Nhưng 5 năm sau, Brazil đăng quang Copa America mà không cần tới niềm hy vọng của xứ sở Samba.

Tài năng của Neymar là không thể phủ nhận. Kỹ năng, thể chất của “tiểu Pele” đều thuộc dạng phi phàm nhưng chính việc sống trong tranh cãi khiến sự nghiệp anh ngày càng lún sâu.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều