Loading...

New Zealand thu giữ lượng cocaine lớn kỷ lục

(HNMO) - Ngày 16-11, Cảnh sát và Hải quan New Zealand cho biết đã thu giữ 190 kg cocaine với giá trị lên tới 25 triệu USD ở thành phố Auckland. Đây là lượng cocaine lớn nhất trong lịch sử mà các nhà chức trách nước này từng bắt giữ.
New Zealand thu giữ lượng cocaine lớn kỷ lục - ảnh 1

Số lượng cocaine bị thu giữ.

Số lượng ma túy nói trên được đựng trong 5 túi lớn, giấu trong các thùng chuối được vận chuyển bằng tàu thủy từ Balboa (Panama) đến Auckland hôm 20-8.

Thông tin ban đầu cho biết, tàu vận chuyển ma túy đã rời cảng Balboa hôm 4-8. Theo cảnh sát, nếu không bị bắt giữ, số cocaine này có thể sẽ được tiếp tục vận chuyển tới Australia.

New Zealand và Australia được cho là các Thị trường tiêu thụ màu mỡ mà nhiều đối tượng buôn bán ma túy đang hướng đến. Các nhà chức trách New Zealand cho biết đã phối hợp với phía Australia mở cuộc điều tra về các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy có tổ chức. Một người đàn ông 41 tuổi người Australia đã bị bắt giữ do có liên quan tới vụ vận chuyển cocaine nói trên.

Trong năm ngoái, cảnh sát New Zealand đã bắt giữ 4 đối tượng vận chuyển 46 kg cocaine tại thành phố Tauranga, thuộc khu vực duyên hải phía Đông nước này.
Hồng Anh Theo Reuters
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều