Loading...

New Zealand nghi ca Covid-19 mới có thể lây từ hàng đông lạnh nhập

Bắt đầu từ trưa 12/8 cho đến đêm 14/8, thành phố Auckland (New Zealand) bị phong tỏa sau khi phát hiện 4 ca Covid-19 mà chưa tìm được nguồn lây nhiễm.

Vào lúc này, chính quyền New Zealand đang nghi vấn ca bệnh bị lây nhiễm Covid-19 từ các kiện hàng đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài.

Bốn ca nhiễm Covid-19 mới xuất hiện tại New Zealand sau 102 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng đang khiến các cơ quan chức năng của nước này đau đầu vì những trường hợp này không tiếp xúc với những người và địa điểm có khả năng bị bệnh. Hiện nay, các chuyên gia điều tra nguồn lây nhiễm đang hướng về khả năng, một người đã bị lây Covid-19 từ các kiện hàng đông lạnh nhập khẩu từ nước ngoài tại nơi người này làm việc sau đó lây cho 3 người còn lại trong gia đình.

New Zealand nghi ca Covid-19 mới có thể lây từ hàng đông lạnh nhập - ảnh 1

Nhiều người bắt đầu tới các địa điểm xét nghiệm nhanh sau khi phát hiện 4 ca mắc Covid-19 mà chưa rõ nguồn lây nhiễm. Ảnh: RNZ.

Tiến sĩ Ashley Bloomfield, Giám đốc Y tế New Zealand cho biết, hiện tại, việc xét nghiệm bề mặt các kiện hàng tại nơi làm việc của người nhiễm Covid-19 đang được tiến hành. Trước đó, tiến sĩ Bloomfield khẳng định, virus gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại một thời gian trong môi trường đông lạnh.

Chính quyền New Zealand đang chuẩn bị cho khả năng sẽ xuất hiện thêm các trường hợp mắc Covid-19 mới khi 3 trong số 4 người vừa bị Covid-19 đã tiếp xúc với những người bên ngoài gia đình khi có dấu hiệu bị bệnh. Hiện tại, ba người khác ngoài gia đình này cũng bắt đầu xuất hiện triệu chứng của Covid-19 . Tiến sĩ Bloomfield khẳng định, các cơ quan chức năng của New Zealand đã sẵn sàng cho khả năng phải tiến hành xét nghiệm cho hàng chục nghìn người trong những ngày tới.

Để ngăn chặn sự lây lan Covid-19 cho nhiều người, chính quyền New Zealand đã áp đặt lệnh phong tỏa đối với thành phố Auckland từ trưa nay (12/8) cho đến đêm 14/8 trong khi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại các địa phương còn lại của nước này đều được nâng lên mức hai, các biện pháp giãn cách Xã hội được tái áp đặt.

Hôm nay, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern cũng thông báo lùi thời gian giải tán quốc hội sang thứ hai tuần tới chứ không phải vào ngày hôm nay như kế hoạch để tập trung nỗ lực xử lý các ca bệnh mới nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan rộng hơn ra cộng đồng./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Lạnh gáy với lời nguyền chết chóc trong 25 món đồ bị ám, có những thứ vừa ngồi lên đã thiệt mạng (Phần 2)

Giải đáp thắc mắc loài dơi đã tiến hóa từ con vật gì? Tổ tiên của chúng có phải là loài chuột không?

Đi dạo biển nhìn thấy vật lạ bọc trong giấy bạc, người đàn ông tò mò mở ra rồi bủn rủn tay chân khi bên trong là một bộ não

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều