Loading...

New Zealand lên kế hoạch đưa nạn nhân của núi lửa phun trào rời White Island

Lực lượng an ninh New Zealand đã lên kế hoạch đến White Island (Đảo Trắng) vào sáng 13.12 để tìm kiếm nạn nhân sau khi xác định có ít nhất 8 người mất tích.

Giới hữu trách New Zealand ngày 12.12 cho biết số người thiệt mạng trong vụ núi lửa phun tràoWhite Island (Đảo Trắng) đã tăng lên 8, sau khi có thêm 2 người qua đời tại bệnh viện.
Con số này dự kiến sẽ gia tăng do còn ít nhất 8 người mất tích, được cho là đã thiệt mạng ở White Island và hơn 20 người bị bỏng nặng, theo Reuters dẫn lời cảnh sát New Zealand.
Với sự hỗ trợ của máy bay không người lái và trực thăng, giới chức New Zealand đã xác định được vị trí của 6 trong số 8 thi thể trên White Island.
Đội cứu hộ sẽ đến đảo White Island vào đầu ngày 13.12 và nỗ lực tìm kiếm 8 thi thể để đưa ra tàu khu trục HMNZS Wellington neo đậu gần đó.
Trong khi đó, các nhà địa chất cảnh báo nguy cơ núi lửa phun trào trở lại tăng 50-60% trong 24 giờ tới.
Vào thời điểm núi lửa phun trào ngày 9.12, có tổng cộng 47 người trên đảo (gồm 24 người Úc, 9 Mỹ, 5 New Zealand, 4 Đức, 2 Trung Quốc, 2 Anh và 1 Malaysia).
Cùng ngày, New Zealand đã nhập 120 m2 da từ Úc và Mỹ để ghép cho các bệnh nhân bỏng nặng.

Còn nhiều người mất tích trong vụ núi lửa New Zealand phun trào

Tin liên quanNew Zealand điều tra vụ núi lửa phun tràoVì sao không có cảnh báo núi lửa trên đảo New Zealand khiến nhiều người chết?Thảm nạn núi lửa phun trào ở New Zealand

>> Xem thêm: 

Hải quân Mỹ có kế hoạch duy trì hoạt động đến 11 tàu sân bay

Hong Kong siết cửa khẩu với đại lục

Ý nghĩa đằng sau những món ăn trong dịp Tết Nguyên Đán Trung Quốc: Có món mang lại sự giàu sang, có món giúp bách niên giai lão

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều