Loading...

New York khẩn cấp cấm mối nguy thuốc lá điện tử có mùi hương

New York vừa tuyên bố lệnh cấm khẩn cấp đối với thuốc lá điện tử có mùi hương trên địa bàn toàn tiểu bang, sau khi Mỹ ghi nhận hơn 450 vụ mắc bệnh phổi...

thuốc lá điện tử là mối nguy hiểm”, Đài CBS News dẫn lời Thống đốc Andrew Cuomo phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 15.9. Ông nhấn mạnh rằng thuốc lá điện tử khiến hàng triệu thanh niên nghiện nicotine khi tuổi đời còn rất trẻ.
Phát ngôn viên của thống đốc, ông Jason Conwall cho biết lệnh cấm sẽ áp dụng đối với hàng ngàn loại thuốc lá điện tử có mùi hương, bao gồm mùi xoài, mùi kẹo cao su, mùi kẹo ngọt. Mùi bạc hà cũng bị cấm.

[VIDEO] Thuốc lá điện tử có mùi hương bị cấm tại Mỹ sau 450 ca bệnh phổi, 6 người chết

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ đã phát hiện hơn 450 trường hợp mắc bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử, với ít nhất 6 trường hợp tử vong.
Giới chức y tế liên bang Mỹ vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh.
Michigan vào tháng 9 đã trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cấm một số loại thuốc lá điện tử có mùi hương. Những bang khác, bao gồm California và Massachusetts, đang cân nhắc khả năng này.
Tổng thống Donald Trump cũng cho biết sẽ sớm cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm.
Tin liên quanHút thuốc lá điện tử, phổi thanh niên 18 tuổi bị phá hủy như phổi 70 tuổiSau nhiều ca tử vong, Mỹ quyết cấm bán thuốc lá điện tử có hương thơm Thuốc lá điện tử không giúp cai nghiện thuốc lá

>> Xem thêm: 

Vụ nổ tại Li Băng: ít nhất 78 người thiệt mạng, gần 4.000 người bị thương

Căng thẳng Mỹ - Trung: “Vở bi kịch Shakespeare” của thời đại

WHO cảnh báo số người trẻ mắc Covid-19 tăng vọt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều