Nếu rồng phương Đông thực sự tồn tại, chúng bay kiểu gì?

Một nhóm nghiên cứu đã phát triển mô hình một chiếc máy bay hình rồng phương Đông để suy đoán xem nếu những con rồng đó thực sự tồn tại, chúng sẽ bay lượn...

mô hình máy bay lấy ý tưởng từ hình dáng của rồng phương Đông:Thiết kế này cho phép máy móc có thể thực hiện các hoạt động đưa đón trong không gian chật hẹp, phức tạp.

Không phải là khoa học viễn tưởng hay hình tượng những máy bay quái vật bay lượn trong những bộ phim mà Marvel Studios sản xuất, một nhóm nghiên cứu đã phát triển một mô hình máy bay được lấy ý tưởng từ rồng phương Đông, từ đó chúng ta cũng có thể liên tưởng rằng nếu loài này thực sự tồn tại, chúng sẽ bay như thế nào?

Nếu rồng phương Đông thực sự tồn tại, chúng bay kiểu gì? - ảnh 1

Với ý tưởng chung là kết nối nhiều UAV và sử dụng công nghệ CNC để điều khiển. Nói thì có vẻ khá đơn giản, nhưng nó là một kỹ thuật cực kỳ phức tạp.

Hơn nữa việc kéo dài cơ thể và tạo ra các khớp chuyển động để thay đổi về hình dạng cơ thể sẽ mang lại sự thay đổi về trọng tâm, trọng lực dẫn đến việc gặp khó khăn trong quá trình bay.

Bởi vậy việc khó khắn nhất là tìm ra thuật toán để có thể điều khiển và kết nối các phần với nhau để chúng có thể hoạt động mượt mà, ổn định.

Bởi so với các loại máy bay thông thường, mô hình máy bay này là 1 chuỗi kết nối các UAV, phải điều kiểu để cho chúng bay lên cùng một lúc rồi phối hợp nhịp nhàng thành hình chữ S, hình vòng hay biến đổi tùy theo môi trường và địa hình bay để có thể đi vào tận ngóc ngách.

Nếu rồng phương Đông thực sự tồn tại, chúng bay kiểu gì? - ảnh 2

Theo truyền thuyết, rồng phương Đông bay nhờ vào phép thuật, nhưng khi so sánh với hình dạng cơ thể với rồng phương Tây - chúng có cánh và bay nhờ vào nó, thì có lẽ rồng phương Đông sử dụng một loại từ trường nào đó để giúp chúng có để bay lượn và lượt qua những đám mây.

Như vậy để bay được, cơ thể của rồng phương Đông phải có những "thiết bị" như mái chèo, đông cơ phản lực để cung cấp lực đẩy giúp chúng bay lên.

Bởi vậy việc rồng phương Đông tồn tại và bay được, đồng thời có hình dạng như truyền thuyết là điều không thể. Nhưng nếu bỏ qua vấn đề hình dạng như truyền thuyết thì có lẽ hình dạng của chúng sẽ như thế này:

Nếu rồng phương Đông thực sự tồn tại, chúng bay kiểu gì? - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Giai đoạn 1 giằng co: Kẹt giữa thế đối đầu, TQ mong muốn Mỹ làm một chuyện đơn giản

Nỗi niềm trai thẳng chấp nhận làm nghề mua vui cho khách hàng đồng tính: Những yêu sách quái đản và vô vàn nguy hiểm đe dọa đến tính mạng

Chỉ trích chính phủ, sinh viên bị bạn học đánh 4 tiếng đồng hồ đến chết

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều