Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ...

Ngày 9/1 vừa qua, chính ngày đó 10 năm trước chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt, đánh dấu một kỉ nguyên bùng nổ smartphone cho tới hôm nay. Nhưng...

Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ... - ảnh 1

Không ai có thể phủ nhận sự hữu ích của một chiếc smartphone ngày nay. Tuy nhiên, dường như chúng ta đã lệ thuộc quá nhiều vào chúng từ những việc nhỏ nhặt nhất.

10 năm về trước, trước khi những chiếc điện thoại màn hình cảm ứng ra đời thì đó là thời kì của những chiếc điện thoại “đập đá” và đó cũng chính là thời kỳ đỉnh cao của Nokia hay Blackberry.

iPhone đầu tiên ra đời

Ngay từ đầu, khi vừa giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên ra thế giới thì nhiều người đã dự đoán được việc iPhone sẽ trở thành huyền thoại và thay đổi cả thế giới là điều hiển nhiên.

Đợt mở bán đầu tiên là vào tháng 6/2017, lập tức sau đó iPhone cháy hàng, cung không đủ cầu, buộc Apple phải gia tăng sản xuất, mở rộng dây chuyền. Mấu chốt ở sự thành công đó là sự kết hợp giữa phần mềm iOS và một màn hình cảm ứng tạo nên sự mới mẻ thích thú.

Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ... - ảnh 2
10 năm trước Steve Jobs đã giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên trên toàn thế giới

iPhone thay đổi thế giới

Thật sự sức ảnh hưởng của iPhone Apple quá lớn, nó dường như thay đổi cả thế giới đến ngày hôm nay. Nó cũng đã gián tiếp làm nên sự thất bại của 2 ông hoàng di động một thời là Nokia và Blackberry.

Chính chiếc iPhone đầu tiên này đã cho người dùng có cái nhìn khác về một chiếc điện thoại di động. Một chiếc điện thoại nhỏ gọn dùng để nghe gọi thôi là chưa đủ, mà còn phải hội tụ thêm nhiều khả năng khác.

Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ... - ảnh 3
Những chiếc điện thoại có bàn phím vật lý ở thời đỉnh cao của Nokia

Tuy nhiên, nếu không có iPhone thì chưa chắc con người chúng vẫn sử dụng những chiếc điện thoại cục gạch mãi được. Dưới sự phát triển nhanh chóng của cả thế giới như thế này thì chắc chắn những chiếc điện thoại thông minh sẽ xuất hiện và phát triển. Nhưng có lẽ sẽ không nhanh đến mức như thực tại.

Một phần cũng nhờ sự mở màn quá hoàn hảo của Apple nên thúc đẩy càng nhanh hơn quá trình phát triển của smartphone. Thử nghĩ xem nếu người mở đầu cho trào lưu smartphone không phải Steve Jobs, không phải iPhone Apple mà là một hãng Trung Quốc hay Việt Nam chẳng hạn.

Ví dụ vui là kiểu như Bphone thì có đủ sức để lôi kéo cả thế giới đứng về phía mình, từ bỏ những chiếc điện thoại bền bỉ để sử dụng một chiếc điện thoại màn hình cảm ứng rơi là vỡ?

Do bị ảnh hưởng bởi sự thành công của Apple ngày hôm nay nên câu trả lời là không! Sẽ không một chiếc điện thoại nào thành công hơn iPhone ở thời điểm này 10 về trước, và chính vì có iPhone Apple nên smartphone mới phát triển như ngày hôm nay.

Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ... - ảnh 4
Nhờ có sự hiện diện của iPhone nên smartphone mới có sự cạnh tranh và phát triển nhanh chóng của smartphone ngày nay

iPhone và Google

Thành công vang dội của iPhone Apple và iOS có ảnh rất lớn đối với Google. Để cạnh tranh với iOS, Google tập trung phát triển Android. Chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android đầu tiên là HTC Dream, ra mắt vào tháng 8/2008.

Tiếp theo đó là một loạt các chiếc điện thoại chạy Android khác ra đời. Có thể nói sự phong phú của smartphone Android như ngày hôm nay cũng là nhờ vào sự tác động của Apple.

Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ... - ảnh 5
iPhoneSamsung là đại diện của iOs và Android, cũng chính là 2 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong Thị trường di động ngày nay

Sức ảnh hưởng của iPhone

Có thể có nhiều người không thích iPhone, nhưng sự thật là những chiếc iPhone vẫn xuất hiện ở khắp mọi nơi. Cũng có thể nói iPhone chính là những chiếc smartphone được nhiều người săn đón và sử dụng nhiều nhất thế giới.

Tính riêng ở thị trường Việt Nam thì iPhone dường như là sự lựa chọn hàng đầu. Khi hỏi bất kì ai về chiếc điện thoại đẳng cấp nhất mà bạn muốn sử dụng thì đa phần mọi người đều kể đến những sản phẩm đầu bảng của Apple.

Nếu như này đó không có iPhone, thì làng di động thế giới sẽ... - ảnh 6
iPhone luôn là chiếc điện thoại có sức ảnh hưởng rất lớn và được nhiều người yêu thích

Kết

Dù bạn có là một ifan hay một người bình thường thì cũng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của iPhone là rất lớn. Bạn cũng đừng quên rằng nhờ có iPhone nên smartphone mới phát triển như ngày hôm nay.

Tuy nhiên, sự lựa chọn mua sản phẩm nào để sử dụng là của mỗi cá nhân. Đừng bị ảnh hưởng quá nhiều vào số đông nhé!

  Biên tập bởi Tech Funny

  >> Xem thêm: 

  Việt Nam làm chủ công nghệ và sản xuất thiết bị chiếu sáng thông minh

  VAR tại World Cup: Công nghệ đang biến đổi cảm xúc của bóng đá

  Huawei Nova 3 dùng chip Kirin 710 sẽ ra mắt vào tháng 7

  Loading...
  Bình luận của bạn !

  Tin đọc nhiều
  Cộng đồng
  Loading...
  Chủ đề xem nhiều