Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nếu muốn trời yên biển lặng gia đình êm ấm, các cặp vợ chồng nhất định phải tránh những điều này

Cuộc sống vợ chồng thì không thể tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh không ngọt”, nên kiểu gì cũng sẽ có những mẫu thuẫn dẫn đến tranh cãi. Tuy nhiên,...

Đã là vợ chồng sống chung dưới một mái nhà, ai cũng mong muốn gia đình mình được yên ấm nhưng "bát đũa còn có lúc xô lệch" cơ mà, nên vợ chồng cũng khó tránh khỏi đôi lần cãi vã. Vậy nên làm sao để "bát đũa ít xô" và vợ chồng ít xảy ra cãi vã, ít đổ vỡ mới là nghệ thuật mà ai cũng cần phải biết, học hỏi và rút kinh nghiệm.

Nếu trong bất kỳ tình huống nào bạn cũng chỉ biết làm theo ý mình, đề cao cái tôi quá lớn thì sớm muộn tình cảm vợ chồng cũng vơi cạn và cuộc hôn nhân của bạn sẽ đến bên bờ vực thẳm. Còn khi bạn biết cư xử khéo léo, mọi mâu thuẫn dù lớn hay nhỏ cũng sẽ được giải quyết.

Các nhà khoa học và tâm lý học đã chỉ ra một vài cách giúp bạn tránh cãi nhau với bạn đời, giữ cho cuộc hôn nhân của mình luôn hạnh phúc, gia đình êm ấm.

1. Vấn đề tiền bạc

Theo các nhà nghiên cứu, việc chi tiêu trong gia đình là nguyên nhân phổ biến nhất rất đến những cuộc cãi vã của các cặp vợ chồng. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, đặc biệt khi nhìn vào thực tế là có rất nhiều người đang để đồng tiền xen vào nhiều vấn đề quan trọng khác.

Nếu muốn trời yên biển lặng gia đình êm ấm, các cặp vợ chồng nhất định phải tránh những điều này - ảnh 1

Nhà tâm lý học Nikki Martinez nói: "Đồng ý rằng mỗi chúng ta có nển tảng tài chính khác nhau, bạn có thể dư giả về tiền bạc rồi hoặc bạn đang phải loay hoay kiếm từng đồng lẻ. Nhưng dù ở vào hoàn cảnh nào đi chăng nữa bạn cũng nên có cách quản lý tài chính của gia đình hợp lý".

Chẳng hạn, để giảm bớt các khoản chi tiêu trong nhà, các chị vợ có thể thảo luận với chồng về cách vợ chi tiêu và thống nhất xem ai sẽ "chịu trách nhiệm" khoản nào. Khi đã có sự rõ ràng, minh bạch về tài chính, cãi vã cũng sẽ ít xảy ra hơn.

2. Sự gần gũi

Nếu đã sống chung với nhau vài năm hoặc thậm chí vài chục năm thì có lẽ nhiều người chẳng còn cảm thấy hoang mang khi ở một mình. Đặc biệt khi hai người sống dưới cùng một mái nhà và có lịch trình tương tự, bạn có thể cảm thấy như bạn đang dành quá nhiều thời gian cho nhau - nhưng thực tế là chẳng hề có sự thân mật, gần gũi.

Nếu muốn trời yên biển lặng gia đình êm ấm, các cặp vợ chồng nhất định phải tránh những điều này - ảnh 2

Martinez nói: "Đây là vấn đề chính gây ra khoảng cách trong mối quan hệ. Nếu vợ chồng không có nhiều thời gian thân mật, khoảng cách ngày càng xa thì dần dần nó sẽ gây ra cảm giác không thoải mái và căng thẳng. Hãy thành thật thảo luận và chia sẻ với nhau về cách gìn giữ "lửa yêu" của vợ chồng. Cũng giống như cây trồng vậy, điều quan trọng là "nuôi dưỡng và cung cấp nước" cho mối quan hệ của bạn.

3. Dành khoảng trời riêng cho nhau

Cho dù mối quan hệ của bạn đang ở giai đoạn nào cũng nên dành thời gian vừa đủ cho nhau, không nhiều quá, cũng không ít quá. Nó đòi hỏi phải có sự tinh tế trong việc cân bằng thời gian của bản thân.

Nếu muốn trời yên biển lặng gia đình êm ấm, các cặp vợ chồng nhất định phải tránh những điều này - ảnh 3

"Bạn sẽ không cảm thấy ngột ngạt, chán nản khi có cả các mối quan hệ bạn bè, thời gian cho chính bản thân mình và bạn cần một người chồng (vợ) hiểu được điều đó", Martinez nói.

4. Tìm hiểu nguyên nhân cãi vã

Sau cuộc tranh luận nảy lửa hay cãi vã căng thằng, dù ai đúng ai sai thì bạn cũng nên tìm cho ra nguyên nhân cãi vã của hai người bắt nguồn từ đâu. Có rất nhiều lý do khiến cho nửa bực bội, nhưng bạn tuyệt đối không mang những lỗi lầm của lần trước ra nói, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân và giải quyết dứt điểm, đừng bao giờ để nó tích tụ lại thành những nguyên nhân cho những cuộc cãi vã sau này.

Nếu muốn trời yên biển lặng gia đình êm ấm, các cặp vợ chồng nhất định phải tránh những điều này - ảnh 4

5. Đừng đặt "cái tôi" của mình lên trên tất cả

Ai cũng có thể có lúc mắc sai lầm mà. Vậy nên cho dù là người suy nghĩ chín chắn, hiểu biết vấn đề nhưng không có nghĩa là bạn luôn đúng, còn nửa kia luôn sau. Bởi có một lúc nào đó bạn không kiểm soát được bản thân và mắc phải sai lầm. Vì vậy, bao giờ cũng hãy cố gắng lắng nghe bạn đời của mình nói và nhìn lại bản thân mình, đừng bảo thủ cố chấp nghĩ rằng mình lúc nào cũng đúng và mình được ưu tiên. Nếu vậy thì cuộc sống hôn nhân của bạn chỉ toàn là cãi vã và sớm muộn cũng sẽ "đường ai nấy đi".

Nếu muốn trời yên biển lặng gia đình êm ấm, các cặp vợ chồng nhất định phải tránh những điều này - ảnh 5

(Nguồn: Tổng hợp)

Từ Khóa cuộc sống vợ chồng tình cảm vợ chồng nhà khoa học Tâm lý học quản lý tài chính cuộc sống hôn nhân

>> Xem thêm: 

Đàn ông tiết lộ những điều khiến họ mất hứng với chuyện ấy

Các chú tiểu 6 tuổi vặn mình luyện công trong chùa Thiếu Lâm

Nữ diễn viên Việt thành phi công từ câu nói vô tình của vị cơ phó

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều