Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn

Phát biểu khai mạc Diễn đàn Cấp cao Du lịch sáng nay, ông Trương Gia Bình kêu gọi ngành du lịch Việt thay đổi để gia tăng đóng góp vào GDP quốc gia.  Du Lịch

Ông Trương Gia Bình: Nếu không thay đổi, du lịch Việt Nam đã chạm giới hạn

Là người phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Trương Gia Bình nhắc lại nội dung được các diễn giả trao đổi tại phiên thứ nhất chiều qua (5/12). Ông tổng kết các chuyên gia trong và ngoài nước cùng bộ ngành đều thống nhất quan điểm và cùng chia sẻ khát vọng phát triển du lịch. Hôm nay với sự tham gia của Phó thủ tướng Nguyễn Đức Đam cho thấy sự quan tâm của Chính phủ với ngành kinh tế quan trọng này, ông nói.

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn - ảnh 1

Ông Trương Gia Bình phát biểu khai mạc Phiên thứ hai.

Nhắc lại đóng góp của ngành du lịch sự phát triển kinh tế Việt Nam, ông Bình nhấn mạnh đây là ngành tăng trưởng 2 lần trong nhiều năm qua đóng góp 7,5% GDP và đóng góp gián tiếp 22,5% GDP.  "Nhưng chúng ta cũng thấy sự lo lắng trong những năm tiếp theo. Trong nhiều năm Việt Nam chỉ xây dựng 2 sân bay mới. Nếu không thay đổi thì chúng ta đã đến ngưỡng giới hạn", ông Bình nói.

Có nhiều đề xuất những đột phá cụ thể được nêu ra, trong đó có thể linh động cho khu vực kinh tế tư nhân giải quyết vấn đề sân bay, dùng công nghệ số đào tạo nhân lực, quảng bá du lịch, sử dụng các căn hộ dư thừa để huy động sức Xã hội cho ngành du lịch.

"Hôm nay sẽ có nhiều vấn đề hơn nữa đẻ giải quyết. Sự ngạc nhiên lớn nhất ngành kinh tế quan trọng mà lần đầu tiên chúng ta tổ chức hội thảo với sự góp mặt các bên liên quan. Tôi hy vọng chúng ta sẽ gỡ được nhiều hơn nữa những ách tắc của du lịch đề phát triển thời gian tới", ông Bình kỳ vọng.

08h30
Diễn đàn khai mạc

Hơn 1.000 khách mời đã có mặt tại Diễn đàn, chuẩn bị thảo luận đi tìm lời giải cho bài toán bền vững của Du lịch Viêt Nam.

Ngành du lịch Việt đang sở hữu hai bức tranh trái ngược. Một bên là mảng màu tươi sáng với tốc độ tăng trưởng mà nhiều quốc gia thèm muốn - 30% mỗi năm. Bên kia là màu tối khi nhiều công ty du lịch không dám đưa khách đến một số địa điểm nóng; các nhà điều hành khách sạn phải "vơ bèo gạt tép" để săn nhân sự; cả ngành hàng không 43 năm chỉ có thêm 2 sân bay mới...

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn - ảnh 2

Gian hàng của các nhà tài trợ đã có mặt từ rất sớm đón khách tham quan.

Sau phiên thảo luận đầu tiên, các khách mời bình luận, đây là lần đầu tiên có một màn Diễn đàn về du lịch "nóng" đến tận phút cuối, khi hàng loạt chủ đề được chuyên gia, doanh nghiệp, nhà quản lý mang ra mổ xẻ, thậm chí không thiếu những màn tranh luận ngay tại chỗ.

08h15
Phiên thứ hai thảo luận về các giải pháp trọng tâm phát triển du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững
Diễn biến phiên thảo luận thứ nhất chiều 5/12

Sáng nay (6/12), phiên thứ hai của Diễn đàn Du lịch sẽ thảo luận về các giải pháp trọng tâm phát triển du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững tới năm 2030 dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phiên toàn thể cũng diễn ra nhiều lễ ký kết đầu tư giá trị lớn như: Lễ ký kết giữa công ty TNHH Phát triển Nam Hội An và Tập đoàn Khách sạn Rosewood; công ty Cổ phần Hàng không Hải Âu và Hãng hàng không AirAsia; Wendy Wu Tours và Victoria Cruise; tập đoàn Novaland và Minor... với tổng trị giá các ký kết, hợp tác lên tới 2 tỷ USD. 

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn - ảnh 3

Rất đông khán giả đã đến check-in từ rất sớm.

Phần thảo luận có sự tham gia của gần 20 diễn giả là lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, đại diện Hội đồng Tư vấn Du lịch, Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, các chuyên gia du lịch, nhà đầu tư trong nước và quốc tế... Nội dung thảo luận nhằm tìm các giải pháp trọng tâm phát triển du lịch Việt Nam chất lượng, bền vững tới năm 2030.

Trước đó, chiều 5/12, với chủ đề "Sự cần thiết cơ cấu lại ngành và phát triển du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững" phiên thứ nhất của Diễn đàn thu hút 500 khách mời tham dự với nhiều vấn đề nổi cộm của ngành du lịch Việt được nêu ra.

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn - ảnh 4

Gian hàng của ivivu.com tại khu triển lãm.

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam do Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp cùng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch quốc gia (TAB) và báo VnExpress tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ViEF.

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn - ảnh 5

Khu trải nghiệm công nghệ thực tế ảo luôn thu hút người tham gia.

ViEF gồm chuỗi diễn đàn chuyên đề: Nông nghiệp, Chính phủ số - Kinh tế số, Thị trường Vốn – Tài chính, Du lịch được tổ chức từ tháng 5/2018. Phiên toàn thể Diễn đàn Kinh tế Việt Nam ViEF dự kiến diễn ra vào tháng 3/2019.

Nếu không thay đổi, du lịch Việt đã chạm giới hạn - ảnh 6

Các diễn giả là đại diện cấp cao của nhiều tổ chức Quốc tế thảo luận trước giờ khai mạc ngày thứ hai của Diễn đàn du lịch.

Với chuyên đề du lịch, diễn đàn có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Công ty TNHH Một thành viên Ivivu.com, Tập đoàn Mường Thanh, Tập đoàn Novaland, Công Ty TNHH Phát Triển Nam Hội An (Hoiana), BIM Land thuộc Tập đoàn BIM Group, Công ty Du lịch Vietravel.

>> Xem thêm: 

Festival hoa Đà Lạt thay đổi chủ đề mỗi ngày

Du lịch Việt Nam tôn vinh gần 100 doanh nghiệp hàng đầu

Sun World Halong Complex được vinh danh tại giải thưởng du lịch Việt Nam 2019

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều