Loading...

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công?

Đàn ông ngoài 40 tuổi dù có trong tay sự nghiệp, địa vị, tiền bạc hay danh vọng nhưng cũng không được gọi là thành công nếu đánh mất 4 điều quan...

Điều đầu tiên: Ở tuổi 40, sợ nhất là mất sức khỏe

Thời trẻ, chúng ta thường quan niệm rằng, có tiền là có tất cả, sức khỏe cũng không ngoại lệ. Bởi vậy, vì muốn giàu có, mọi người phải cố gắng làm việc thật nhiều. Làm ngày không đủ sẽ tranh thủ làm đêm. Một tuần làm 6 ngày vẫn thiếu nên tận dụng làm nốt chủ nhật cuối tuần.

Sau những năm tháng vất vả, bươn trải của tuổi trẻ, đến khi bước sang tuổi 40, tưởng chừng như mọi thứ đã dần đi vào quỹ đạo ổn định nhưng lại giật mình nhận ra, bản thân đã đánh mất thứ quan trọng nhất đó chính là sức khỏe.

Nhớ lại những hôm "cơm đường cháo chợ", vội vàng ăn cho qua bữa để vào giờ làm, những bữa tiệc thâu đêm suốt sáng trên bàn nhậu tiếp đối tác hay những đêm thức khuya, dậy muộn chạy deadline... Cuối cùng, khi đến Tuổi trung niên lại "thu mình" trong căn WC nóng bức vì viêm đại tràng hành hạ, không được thoải mái tự do ăn uống, hưởng thụ thành quả do tuổi trẻ tạo nên. Lúc đó ta mới hiểu rằng, dù có tài giỏi đến đâu, hiểu biết đến đâu nhưng không có sức khỏe thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa.

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công? - ảnh 1

Điều thứ 2: Đánh mất chính bản thân mình

Cuộc sống được ví như một cuộc hành trình khám phá, trải nghiệm và tìm kiếm thành công. Trên cuộc hành trình đó, chúng ta chắc chắn sẽ mắc phải những sai lầm hoặc đánh mất những thứ quý giá, nhưng tuyệt đối không được đánh mất chính bản thân mình.

Mọi thứ xung quanh ta luôn vận động và thay đổi. Bản thân mỗi người cũng cần học cách thích nghi với hoàn cảnh. Bạn có thể học cách vui vẻ, bao dung, kiểm soát tâm trạng và sống kiên cường hơn. Điều đó, không chỉ giúp bạn tốt đẹp hơn trong mắt người khác mà còn khiến người khác tôn trọng và cảm kích.

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công? - ảnh 2

Điều thứ 3: Bỏ quên gia đình

"Có 2 thứ mà đời người không được bỏ lỡ. Một là chuyến tàu cuối cùng về nhà, hai là người thật lòng yêu thương ta". Tuy nhiên, không ít người vì mải mê công việc mà lỡ đánh mất đi cả 2 thứ này.

Có người từng nghĩ rằng, chỉ cần vợ con được sống đầy đủ, sung sướng thì bản thân sẵn sàng lăn lộn ngoài Xã hội để kiếm tiền. Nhưng điều đó chỉ đúng khi họ biết dừng lại hợp lý. Khi quá tập trung vào công việc, họ lại vô tình bị chúng cuốn đi lúc nào không hay. Và ý nghĩ vì gia đình ban đầu ngày càng cách xa. Đến khi sự nghiệp thành công, danh tiếng lẫy lừng và nhìn lại thì vợ con chẳng còn bên cạnh họ nữa.

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công? - ảnh 3

Điều thứ 4: Lãng quên các mối quan hệ bạn bè đích thực

Khi bạn giàu có, bạn sẵn sàng vung tiền bao trọn những bữa tiệc với những người-bạn-đã-từng-thân. Bạn cũng từng chở họ trên chiếc Lamborghini đi Du lịch cuối tuần. Nhưng đến khi bạn "sa cơ lỡ vận", cần người tâm sự, giúp đỡ thì xung quanh mình lại chẳng có ai. Đó cũng là lúc bạn nhận ra, sự hào hứng, lòng nhiệt thành mà bạn đã nhận được có chăng chỉ dành cho những món đồ đắt tiền hoặc khối tài sản kếch xù mà thôi.

Việc tìm kiếm một người bạn đích thực không hề đơn giản. Một người bạn đích là người luôn dành cho bạn niềm tin, sự hy sinh, sẻ chia, cảm thông và luôn đồng hành cùng nhau trong mọi hoàn cảnh. Bởi vậy, dù có tập trung vào bất kỳ mục tiêu nào trong cuộc sống cũng đừng quên dành thời gian để duy trì các mối quan hệ bạn bè đích thực mà bạn trân quý.

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công? - ảnh 4

Để được tư vấn và giải đáp về vấn đề sức khỏe hệ tiêu hóa, viêm đại tràng, độc giả vui lòng liên hệ 19008946 để được hỗ trợ miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nếu đánh mất 4 thứ này, đàn ông khó thành công? - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Tăng cân ngày đèn đỏ, nguyên nhân do đâu?

Bàn chuyện con trai dậy thì cùng Xuân Lan và TS. Tô Nhi A

“Thất tình mọc mụn” có thật hay không?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều