Loading...

Nếu cưới 14 năm trước, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp

Tuy đã ly dị, nhưng chuyện kết hôn của Song Joong Ki và Song Hye Kyo vẫn gây chú ý lớn.

Song Joong KiSong Hye Kyo kết hôn vào năm 2017, chính thức ly hôn sau 1 năm 8 tháng. Tuy nhiên đến giờ vẫn có không ít người hâm mộ bàn tán và "đào" lại thông tin về cuộc hôn nhân của cặp đôi này. Đáng chú ý mới đây nhất, chuyện Song Song có thể bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp nếu làm đàm cưới vào 14 năm trước vì một điều luật đã bất ngờ hot trở lại. Nhưng cũng may là vào 12 năm trước, chính phủ Hàn Quốc quyết định bãi bỏ điều luật này.

Nếu cưới 14 năm trước, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp - ảnh 1

Cụ thể, theo Điều luật số 809, người dân Hàn không được cưới người ở chung tộc và trùng họ với mình. Theo thống kê, người có họ Kim đến từ 282 tộc, hầu như đều từ tỉnh Gyeongsang và đặc biệt là thành phố Gyeongju (Bắc Gyeongsang). Theo luật này, những người họ Kim ở thành phố Gimhae (thuộc tỉnh Nam Gyeongsang) sẽ có thể kết hôn với người họ Kim ở thành phố Gyeongju (thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang), nhưng lại bị cấm kết hôn với bất cứ ai trong số 4 triệu người dân họ Kim còn lại ở cùng thành phố Gimhae vì khả năng cao đều ở cùng tộc.

Nếu cưới 14 năm trước, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp - ảnh 2

Kết hôn với người cùng họ, cùng tộc có thể là vấn đề lớn trong quá khứ, nhưng ngày nay, người dân Hàn Quốc không còn quá chú ý đến yếu tố này vì điều luật kể trên đã bị bãi bỏ.

Năm 1997, sau khi lệnh cấm kết hôn cùng tộc, cùng họ bị tạm bãi bỏ 3 lần trong vòng 40 năm, ước tính đã có 200 nghìn cặp cùng tộc đã về chung một nhà và tòa án đã phán quyết rằng điều luật này không phù hợp với hiến pháp. Nhưng phải đến sau năm 2005, luật 809 mới được chính thức bãi bỏ và các cặp đôi cùng họ, cùng tộc đã có thể kết hôn hợp pháp miễn là họ không có chung dòng máu.

Nếu cưới 14 năm trước, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp - ảnh 3
Nếu cưới 14 năm trước, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã bị liệt vào diện kết hôn bất hợp pháp - ảnh 4

Cũng may cho cặp đôi Song Song, tuy đều mang họ Song nhưng họ vẫn có thể kết hôn hợp pháp. Tuy rằng Song Song đã ly dị nhưng fan vẫn thở phào nhẹ nhõm và vui mừng khi cặp đôi đẹp nhất làng Giải trí đã có thể đến với nhau với tư cách vợ chồng dù gặp không ít biến cố để rồi chia tay.

Nguồn: KB

>> Xem thêm: 

Mối tình 5 năm đầy chông gai của Mạc Văn Khoa và bạn gái

Khoảnh khắc nữ diễn viên “Reply 1997” chửi thề khi hụt giải tại Baeksang 2020 gây bão, nhưng sao Knet khó tính lại thích thú thế này?

Bà cả Thế giới hôn nhân trẻ đẹp rạng ngời, sánh đôi chồng ngoại tình trong phim

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều