Loading...

Nếu có 3 biểu hiện bất thường xuất hiện ở bàn chân, bạn nên cẩn thận với nguy cơ ung thư gan đang rình rập

Gan là cơ quan vô cùng quan trọng đối với cơ thể nên bạn cần chú ý chăm sóc cơ quan gan nhiều hơn khi gặp 3 dấu hiệu dưới đây ở bàn chân.

Gan là cơ quan trực tiếp tham gia vào hệ thống tiêu hóa trong cơ thể và phụ trách việc giải độc. Đặc biệt, trên lòng bàn chân còn có rất nhiều huyệt đạo liên kết trực tiếp đến cơ quan gan. Thế nên, một khi bàn chân phát ra những tín hiệu bất thường thì bạn nên chủ động đi kiểm tra ngay vì nó có thể là dấu hiệu cho thấy gan đang bị tổn thương.

Dưới đây là 3 triệu chứng ở bàn chân ngầm cảnh báo bạn nên đi kiểm tra gan ngay.

1. Móng chân vàng

Nếu gan không ổn thì cơ thể sẽ rất dễ phát hỏa, nổi nóng, từ đó dễ gây tích nước và làm phù chân nghiêm trọng. Thêm nữa, bạn sẽ thấy móng chân dần chuyển sang màu vàng khác lạ. Ngay khi thấy hiện tượng này xuất hiện thì nên chủ động đi khám sức khỏe, đặc biệt cần kiểm tra cơ quan gan của mình ngay.

Nếu có 3 biểu hiện bất thường xuất hiện ở bàn chân, bạn nên cẩn thận với nguy cơ ung thư gan đang rình rập - ảnh 1
2. Lòng bàn chân trắng bệch

Trên bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và đường kinh lạc, nơi kết nối với nhiều cơ quan trên cơ thể con người. Nếu gan khỏe mạnh thì quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu sẽ diễn ra bình thường, nhờ đó giúp lòng bàn chân giữ được màu đỏ, bóng. Nhưng nếu lòng bàn chân chuyển sang màu trắng bệch thì khả năng cao là do gan tích tụ nhiều máu và chất thải, từ đó khiến mạch máu bị tắc nghẽn. Khi lượng máu cung cấp cho lòng bàn chân không đủ sẽ làm bàn chân chuyển sang màu trắng khác lạ.

Nếu có 3 biểu hiện bất thường xuất hiện ở bàn chân, bạn nên cẩn thận với nguy cơ ung thư gan đang rình rập - ảnh 2
3. Gót chân khô ráp

Khi gan làm việc kém hơn, bạn cũng có thể nhận biết thông qua biểu hiện bên ngoài của gót chân. Hiện tượng khô ráp, nứt nẻ ở gót chân có thể là do thiếu nước gây ra. Nhưng ngoài ra, nó cũng là dấu hiệu cho thấy tế bào gan đang bị tổn thương nên dễ ảnh hưởng đến nội tiết tố. Chính điều này khiến gót chân chuyển sang màu vàng và khô ráp hơn.

Nếu có 3 biểu hiện bất thường xuất hiện ở bàn chân, bạn nên cẩn thận với nguy cơ ung thư gan đang rình rập - ảnh 3

Nguồn: Sohu

Theo Pháp luật & Bạn đọc

>> Xem thêm: 

Cô gái 27 tuổi nôn ra máu, dạ dày bị bào mòn do ăn bánh trung thu quá nhiều, bác sĩ nhắc nhở lưu ý để tránh gặp tình trạng tương tự

3 hiện tượng khi thức dậy vào buổi sáng ngầm cảnh báo tuyến tiền liệt của nam giới có vấn đề

3 thói quen xấu dễ làm đẩy nhanh nguy cơ mắc u xơ tử cung, mong rằng bạn không mắc phải điều nào

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều