Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu

Bạn tự hỏi vì sao mình chăm sóc răng miệng rất kỹ nhưng lại không đạt hiệu quả cao? Đây sẽ là câu trả lời cho những thói quen hàng ngày vô tình khiến răng...

“Cái răng cái tóc là góc con người” - nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc “cái răng” một cách thông minh. Nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại đang từng ngày tàn phá hàm răng mà chúng ta không hề biết. Việc bạn dùng tăm xỉa răng hay cắn móng tay cũng vô tình là hành động không tốt cho răng. Vì vậy để có một hàm răng luôn khỏe mạnh thì bạn nên loại bỏ những thói quen có hại cho răng sau.

Ăn nhiều đồ ngọt

“Đồ ngọt” ám chỉ những thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, kem, nước ngọt... cũng chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sâu răng hay các vấn đề răng miệng. Trong những thực phẩm này đều chứa một lượng axit làm bào mòn răng chúng ta mỗi ngày. Vậy nên, hãy giảm bớt lượng đồ ngọt tiêu thụ hàng ngày và nhớ súc miệng, đánh răng thật kỹ để ngăn ngừa sâu răng nhé.

Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu - ảnh 1

Ăn đồ dai, cứng

Những loại thức ăn dai, cứng như xương sụn, thịt gà, mía… cũng vô tình ảnh hưởng không tốt đến răng. Chúng làm cho răng nhanh mòn, mẻ và dẫn đến các vấn đề răng miệng. Do đó, bạn cũng không nên ăn quá nhiều thức ăn dai và cứng.

Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu - ảnh 2

Ăn đồ nóng lạnh cùng một lúc

Hành động tiếp xúc cùng một lúc thức ăn nóng - lạnh sẽ làm cho men răng co giãn liên tục dẫn đến hàm răng trở nên yếu đi và có khả năng bị sâu. Chúng ta thường hay có thói quen đang ăn đồ nóng như thịt nướng, bò nhúng lẩu… và ngay sau đó uống một ngụm coca nhiều đá thì hãy hạn chế thói quen này để bảo vệ răng tốt hơn.

Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu - ảnh 3

Dùng tăm xỉa răng

Đây là một vật được sử dụng khá nhiều sau mỗi bữa ăn nhưng thực tế thì nó không hề tốt cho răng. Việc sử dụng tăm vừa làm cho răng thưa hơn lại ảnh hưởng đến nướu và lợi ngay sau đó. Vì thế chúng ta không nên dùng tăm xỉa răng mà hãy dùng chỉ nha khoa hoặc súc miệng thật sạch.

Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu - ảnh 4

Cắn móng tay

Thói quen này không những mất vệ sinh mà còn gây hại trực tiếp lên răng bởi nó sẽ đưa vi khuẩn vào khoang miệng và làm hại răng. Hơn nữa, nó còn làm xói mòn men răng dẫn đến các vấn đề răng miệng nên tuyệt đối không nên cắn móng tay bạn nhé.

Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu - ảnh 5

Chải răng quá mạnh

Việc chải răng quá mạnh và lâu không hề tốt mà còn làm hại cho răng, đặc biệt bàn chải cứng còn làm xói mòn men răng, xước nướu. Điều này khiến răng nhạy cảm hơn và ngày càng yếu đi nên bạn hãy nhớ chải răng theo đường tròn thật nhẹ nhàng, cẩn thận là được.

Nếu bạn vẫn làm những việc này hàng ngày thì đừng hỏi tại sao răng ngày càng xỉn và xấu - ảnh 6

>> Xem thêm: 

Để có một ngày mới khỏe mạnh hơn thì đây là những điều bạn nên làm vào mỗi buổi sáng

Đàn ông hấp dẫn phụ nữ nhất ở bộ phận nào của cơ thể?

Tiêm chất làm đầy sống mũi, cô gái nguy cơ mù mắt trái vĩnh viễn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều