Loading...

Netizen Hàn tranh cãi về hanbok mà BLACKPINK mặc trong 'How You Like That': Cách tân hợp thời hay đi quá giới hạn?

Nhiều người cho rằng những gì mà BLACKPINK mặc không thể được xem là hanbok, trong khi số khác lại tin rằng đây sẽ là cách quảng bá hiệu quả cho văn hóa truyền...

Mới đây, báo chí Hàn Quốc đã có một bài viết đi sâu vào trang phục hanbok cách tân BLACKPINK đã mặc trong MV " How You Like That " phát hành hôm 26 tháng 6. Ở sản phẩm lần này, BLACKPINK đã mang đến một ấn tượng rất khác, rất hiện đại về hanbok, chẳng hạn như mặc nó theo phong cách crop top. Và điều này đã tạo nên phản ứng bùng nổ từ người hâm mộ trên toàn thế giới.

 

Người đã tạo ra trang phục hanbok mà Jennie và Rosé mặc cho biết: " Chúng tôi đang nhận được sự quan tâm về những bộ hanbok của BLACKPINK. Người hâm mộ trên toàn thế giới đang liên tục hỏi mua trang phục của nhóm ". Người này cũng chia sẻ thêm rằng: " Khi nói đến trang phục truyền thống phương Đông, người nước ngoài thường sẽ nghĩ ngay đến kimono của Nhật Bản. Nhưng lần này khi BLACKPINK mặc hanbok, họ đã nhận ra rằng có một loại trang phục truyền thống được gọi là hanbok. Nhiều người cũng có định kiến rằng rất khó để mặc hanbok trong cuộc sống hàng ngày, tôi hy vọng đây sẽ cơ hội để thay đổi nhận thức về chuyện đó ".

Netizen Hàn tranh cãi về hanbok mà BLACKPINK mặc trong 'How You Like That': Cách tân hợp thời hay đi quá giới hạn? - ảnh 1

Các chuyên gia hiện đang đánh giá rất cao về sức ảnh hưởng tích cực của các idol Kpop nói chung và BLACKPINK nói riêng trong việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc đến khán giả cả trong lẫn ngoài nước. Giáo sư Hwang Yong Suk thuộc khoa truyền thông của Đại học Konkuk cho biết: " Thông qua các nền tảng mạng Xã hội (SNS) hoặc YouTube, ảnh hưởng của các idol Kpop ngày càng trở nên lớn hơn ". Trong khi đó, Choi Jung Hwa, giám đốc Viện truyền thông hình ảnh Hàn Quốc, nhận xét rằng: " Mọi người trên thế giới đã chú ý đến bộ hanbok mới mẻ và đặc biệt mà BLACKPINK mặc. Trong tương lai, không chỉ trang phục mà cả ẩm thực và nhà truyền thống của Hàn Quốc cũng cần phải hòa nhập tốt hơn và văn hóa Hàn Quốc cũng nên được biết đến nhiều hơn ".

Netizen Hàn tranh cãi về hanbok mà BLACKPINK mặc trong 'How You Like That': Cách tân hợp thời hay đi quá giới hạn? - ảnh 2

Netizen Hàn tranh cãi về hanbok mà BLACKPINK mặc trong 'How You Like That': Cách tân hợp thời hay đi quá giới hạn? - ảnh 3

Trang phục hanbok mà BLACKPINK mặc trong " How You Like That " thật sự đang gây được chú ý từ khán giả toàn cầu. Thế nhưng tại Hàn Quốc, nó lại tạo nên nhiều tranh cãi trên các trang báo lớn. Trong khi một số người tin rằng đây là cách quảng bá hiệu quả cho văn hóa truyền thống nước nhà, một bộ phận cư dân mạng khác lại khẳng định việc cách tân đã đi quá giới hạn và không còn chút dấu vết nào của hanbok.

 

- "Thôi nào, mọi người thực sự có thể xem đó là hanbok sao? ㅋㅋ Mọi người chưa xem ảnh thời Joseon à? ㅋㅋ"

- "Khi thiết kế yukata, người ta luôn cố gắng ở trong giới hạn của kiểu mẫu ban đầu... Nhưng đây chỉ là... Một bộ hanbok chỉ có chất liệu là giống hanbok? Chỉ vì bạn gắn mác hanbok lên một cái gì đó không có nghĩa là bạn có thể quảng bá nó như trang phục truyền thống của Hàn Quốc được đâu"

- "Sao trong phần bình luận lại có nhiều người cổ hủ quá vậy? BLACKPINK thay đổi nó cho phù hợp với thời đại và xu hướng hiện tại thôi mà. Tại sao mọi người lại phải nhắc đến triều đại Joseon hay gisaeng (kỹ nữ thời Goryeo) và những thứ khác ở đây? ㅋㅋㅋ Tại sao lại phải làm thế chứ?"

- "Tất nhiên, thời đại đang thay đổi và tôi nghĩ việc quảng bá hanbok theo cách này sẽ có hiệu quả hơn!"

- "Cái mà họ mặc trông giống như trang phục Trung Quốc trong mấy bộ phim võ thuật truyền thống vậy. Bản thân cái đường viền cổ áo đó đã không phải là hanbok rồi. Nếu muốn gọi cái gì đó là hanbok thì nhất định vẫn phải mang một số đặc điểm cơ bản của hanbok mới được. Bạn không thể gọi một bộ quần áo ngẫu nhiên nào đó là hanbok chỉ vì bạn gắn Norigae lên đó được. Trang phục của họ thậm chí còn tệ hơn một số bộ hanbok cho thuê ở gần mấy cái cung điện nữa đấy"

- "Đôi khi chúng ta cũng phải xuôi theo những thay đổi của thời gian chứ. Sao lại có nhiều người già cổ hủ ở đây thế này?"

- "Tôi nghĩ họ đã đi quá xa với việc cách tân hanbok lần này rồi. Đây là trang phục mà chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trong mấy cái trò chơi di động Trung Quốc đấy"

- "Tôi đã hét lên khi thấy họ mặc nó ở đoạn cuối MV đấy ~~~~~ Đẹp thật sự luôn!!! Chuyện gì xảy ra với mấy cái top comment ở đây vậy... Chúng ta không phải đang sống ở thời đại Joseon đâu ㅋㅋㅋㅋ"

- "Không lẽ mọi người lại mong đợi BLACKPINK sẽ nhảy trong bộ hanbok truyền thống à? Nếu cách tân kiểu này giúp người nước ngoài quan tâm đến hanbok và tự tìm kiếm nó trên google thì đây là một hình thức quảng bá đúng nghĩa chứ còn gì nữa... Gần đây có quá nhiều người bảo thủ nhỉ"

- "Tôi nghĩ rằng việc BLACKPINK khiến người nước ngoài quan tâm hơn đến văn hóa của chúng ta chỉ bằng cách mặc những bộ trang phục này cũng đủ đáng kinh ngạc lắm rồi... Sao mọi người lại khó chịu như vậy chứ??"

- "Họ đã cách tân rất nhiều nhưng tôi vẫn có thể thấy được dấu vết của hanbok trong đó mà. Khi thời đại thay đổi thì văn hoá chắc chắn sẽ thay đổi, từ phong cách, kiến trúc cho đến ẩm thực và tư duy. Trang phục của tất cả các triều đại trước đã được mặc định sẵn như vậy rồi. Ngay cả trang phục trong triều đại Joseon cũng rất khác nhau trước và sau. Chỉ vì hanbok ngày nay khác với hanbok của thời Joseon không khiến nó bớt giống hanbok hơn đâu. Chỉ là mọi người đang quá hẹp hòi thôi"

Bạn nghĩ gì về những bộ hanbok mà BLACKPINK mặc trong " How You Like That "?

>> Xem thêm: 

Cựu thành viên X1 thổ lộ say nắng trước giọng hát quá đẹp của Seulgi (Red Velvet), ngỏ ý muốn hợp tác ngay trong ca khúc mới sáng tác

Hyoyeon chọn thành viên nhảy đỉnh nhất khi trọn bộ SNSD cover ca khúc của mình, nhưng người gây sốt MXH lại là Taeyeon

3 ca khúc đặc biệt của Red Velvet theo bình chọn của netizen Hàn: Là b-side nhưng lại nổi hơn cả phần lớn bài hát chủ đề

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều