Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Nếp nhà bình yên

Suy nghĩ có thể khác đi nhưng nền nếp trong gia đình vẫn là cốt lõi để nuôi dưỡng tâm hồn và cốt cách mỗi con người. 

bao giờ bạn tự hỏi, điều gì có thể níu bước chân bạn quay trở về sau những bộn bề cuộc sống?

Phải chăng đó chính là những Nếp nhà bình yên, nơi có tuổi thơ, nơi quy tụ tình máu mủ ruột thịt, có yêu thương, có buồn vui lắng đọng, có cả ký ức và ước vọng mai sau.

Nếp nhà của người Việt không chỉ là cách ứng xử, mà còn là tình yêu đối với truyền thống văn hóa gia đình.

Đó có thể là truyền thống kính trọng người già, tôn sư trọng đạo, nếp hiếu học, là tình yêu với nghề gia truyền, nét văn hoá kinh doanh, trách nhiệm với di sản của thế hệ trước để lại...

Nếp nhà bình yên - ảnh 1 Nếp nhà bình yên - ảnh 1Nếp nhà bình yên - ảnh 3

Nếp nhà của người Việt không chỉ là cách ứng xử, mà còn là tình yêu đối với truyền thống văn hóa gia đình.

Khởi nguồn từ cấu trúc truyền thống các làng xã, mỗi gia đình Việt Nam trước đây thường sống quần tụ nhiều thế hệ, thậm chí có những gia đình “Tứ đại đồng đường” gồm 4 thế hệ ông bà, cha mẹ, con, cháu cùng chung sống dưới một mái nhà.

Tìm về miền ký ức nếp nhà xưa và hòa mình với nếp sống gia đình thời hiện đại để thấy theo dòng chảy của xã hội, suy nghĩ có thể khác đi nhưng nền nếp trong gia đình vẫn là cốt lõi để nuôi dưỡng tâm hồn và cốt cách mỗi con người.

Nét nổi bật nhất trong nếp nhà, truyền thống văn hoá gia đình của người Việt Nam là học đạo lý, học cách ứng xử, học cách ghi nhớ về cội nguồn.

Người Việt có câu: “Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, ý nói rằng mỗi gia đình có một điểm riêng, nhưng tựu chung đều hướng tới một gia đình tốt đẹp, một Xã hội văn minh và một dân tộc trường tồn...

Một năm mới đã đến, xin thay mặt những người làm báo Nông Thôn Ngày Nay, điện tử Dân Việt, kính chúc Quý bạn đọc và gia đình hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!

>> Xem thêm: 

Từ vựng chỉ quần áo trẻ con trong tiếng Anh

Tiết lộ mánh khóe của nhóm lập web bán kết quả lô đề với giá khủng

Vụ trộm 430 lượng vàng Quảng Nam: Nữ chủ tiệm vàng khai báo gì?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều