Loading...

Nên tận dụng các dịp lễ, Tết có sẵn để tăng ngày nghỉ

Thời gian nghỉ dài cho mỗi đợt lễ sẽ kích thích du lịch, tiêu dùng, có lợi cho nền kinh tế hơn thay vì nhiều kỳ nghỉ chỉ 1-2 ngày.

Trước việc nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất nghỉ lễ vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6), không ít độc giả VnExpress có quan điểm trái chiều khi cho rằng nên chọn kéo dài những đợt nghỉ lễ, Tết sẵn có thay vì nghỉ thêm một ngày mới:

Không có lý do gì phải nghỉ ngày 5/9 và ngày gia đình Việt Nam cả. Đã nghỉ thì tại sao không tận dụng các ngày lễ, Tết vì ai cũng được nghỉ để có thời gian vui chơi, thăm gia đình, bên cạnh con cái được thuận tiện hơn. Ngoại trừ những công việc đặc thù và tình hình hoạt động của công ty doanh nghiệp đó thôi.

Haihoangle89

Để người lao động được nghỉ thêm một ngày mà vẫn kích cầu nền kinh tế, tôi đề nghị cho nghỉ vào Tết Dương lịch hoặc ngày Quốc khánh. Thời gian nghỉ dài cho mỗi đợt lễ sẽ kích thích Du lịch và tiêu dùng, sẽ tốt cho nền kinh tế nước ta thay vì nhiều kỳ nghỉ nhưng mỗi đợt chỉ có một ngày. Khi đó, phần lớn người lao động sẽ chọn ở nhà và không kích thích tiêu dùng nhiều. Như vậy chỉ giải quyết được bài toán tăng ngày nghỉ nhưng không có lợi cho nền kinh tế.

Tai Duong Huu

Theo tôi, nếu được nghỉ thêm một ngày thì nên chọn nghỉ vào dịp tết Âm lịch vì nó là ngày nghỉ chính trong năm, cũng rất nhiều người đã tự nghỉ phép, doanh nghiệp không sản xuất, kinh doanh, học sinh và sinh viên được nghỉ học...

Vohoai.pmc

Tôi đồng tình với nghỉ thêm Tết Dương lịch. Đây là khoảng thời gian kết thúc năm cũ cũng là dịp gia đình đoàn tụ, có thể cùng nhau đi du lịch hoặc quây quần bên nhau đón năm mới.

Tùng Mai

Nên nghỉ vào Tết Dương lịch, chứ nghỉ vào 5/9 thì các cháu và giáo viên lại phải đi học, đi làm, trong khi cả nước nghỉ. Nghỉ 28/6 thì cũng thiệt thòi cho đối tượng này vì khi đó là dịp nghỉ hè.

Tuấn Phong

Nếu nghỉ ngày 5/9 để đưa trẻ đến trường thì đúng là rất ý nghĩa. Nhưng nếu nghỉ ngày đó thì giáo viên cũng được nghỉ mà. Nên tôi thấy phương án nghỉ tết dương lịch 2 ngày là hợp lý. Người đi làm xa quê cũng có thêm một ngày về thăm quê hương, gia đình và vui chơi! 

Nguyễn Minh Tính

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Lê Phạm tổng hợp

Nên tận dụng các dịp lễ, Tết có sẵn để tăng ngày nghỉ - ảnh 1
'Phương Tây nghỉ đông cả tháng có thấy nghèo đi đâu' Nên tận dụng các dịp lễ, Tết có sẵn để tăng ngày nghỉ - ảnh 2
Nên tận dụng các dịp lễ, Tết có sẵn để tăng ngày nghỉ - ảnh 3
Thêm 3 ngày nghỉ - doanh nghiệp 'chỉ có lãi' Nên tận dụng các dịp lễ, Tết có sẵn để tăng ngày nghỉ - ảnh 4

>> Xem thêm: 

Quyến rũ mùa hoa dã quỳ trên núi lửa Chư Đăng Ya

Bí ẩn hành tinh thứ 9 trong hệ Mặt trời

Khám phá “hòn đảo du lịch tuyệt nhất Châu Âu” 7 năm liền

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều