Loading...

Nên cắn răng chịu đựng vì tiền hay bỏ việc để theo đuổi đam mê?

Tôi có người thân thu nhập rất cao, nhà xe đầy đủ nhưng vẫn nói rằng không yêu nghề.

Làm mới bản thân khi chế độ làm việc không phù hợp cho mình là tư tưởng đúng. Tuy nhiên tôi có suy nghĩ khác chút thế này: nếu chúng ta có đủ tự tin về năng lực và chịu được áp lực cao công việc thì kế toán cũng là một công việc hoàn toàn có thể giúp ta có cuộc sống tốt.

Tôi lấy ví dụ bạn tôi trước học cao đẳng, làm kế toán cho mấy đội xây dựng, rồi học liên thông, tìm công ty nhỏ để biết việc kế toán một cách toàn diện. Sau khi có kinh nghiệm thì lên làm kế toán trưởng ở công ty nhỏ khác (cả phòng kế toán chỉ có 3-4 kế toán), rồi kế toán trưởng ở công ty to hơn. Giờ thu nhập bạn ấy rất cao.

>>   'Nhiều người đi làm khôn vặt và ảo tưởng nhưng luôn đòi lương cao'

Tôi nghĩ nghề nào cũng thế thôi, có năng lực thì không phải sợ. Còn nếu nói là không đam mê thì tôi chịu, nhưng cũng nên hiểu là trên đời này có những việc không phải đam mê cũng vẫn phải làm, nói về đam mê thì vô cùng lắm (ví dụ như người nhà mình đây thu nhập rất cao, nhà xe, đất đai kha khá mà vẫn bảo không yêu nghề nhưng nó mang lại cuộc sống tốt thì cứ thế làm).

Bán thuốc (nghề dược) cũng hay nhưng để thành một người bán thuốc đứng tên được hiệu thuốc của mình, khách đến mua rất hài lòng về khả năng tư vấn nên dùng thuốc nào của cửa hàng (tất nhiên là chỉ với loại bệnh chưa cần gặp bác ĩỹ ngay), thì cũng phải bỏ ra công sức học hỏi không nhỏ, trí nhớ tốt, am hiểu thuốc ... Bạn cứ tưởng tượng khu phố gần bạn ở sẽ luôn có rất nhiều hiệu thuốc nhưng chỉ có 1-2 hiệu khiến bạn hài lòng. Chúc bạn thành công với lựa chọn mới.

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Vũ Lập Hiến

Nên cắn răng chịu đựng vì tiền hay bỏ việc để theo đuổi đam mê? - ảnh 1
Không tương lai sau 8 năm làm kế toán, tôi đi học dược Nên cắn răng chịu đựng vì tiền hay bỏ việc để theo đuổi đam mê? - ảnh 2
Nên cắn răng chịu đựng vì tiền hay bỏ việc để theo đuổi đam mê? - ảnh 3
'Khủng hoảng nghề nghiệp vì cái gì cũng biết' - bạn nên phấn đấu làm sếp

>> Xem thêm: 

Ly cocktail 5.000 USD

Đi 12 km, xếp hàng hai tiếng vẫn không rút được tiền từ ATM ngày Tết

Khách bị đuổi khỏi máy bay vì tên Wi-Fi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều